• Lý Sơn - tượng đài trong tim

  Lý Sơn - tượng đài trong tim

  4 ngày trước

  Với nhiều người Việt Nam, đảo Lý Sơn - nơi cha ông ngã xuống để cắm mốc chủ quyền - vẫn luôn là tượng đài nằm sâu thẳm trong tim

 • Tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông: Nga không đứng về bên nào

  Tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông: Nga không đứng về bên nào

  7 ngày trước

  Nga không phải là một bên trong các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và về nguyên tắc, Nga không đứng về bên nào.

 • Lịch sử minh chứng Nhà Nguyễn thực thi chủ quyền của trên quần đảo Hoàng Sa

  Lịch sử minh chứng Nhà Nguyễn thực thi chủ quyền của trên quần đảo Hoàng Sa

  8 ngày trước

  Từ tuyên bố chiếm hữu quần đảo Hoàng Sa của vua Gia Long năm 1816, hoạt động thực thi chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa được tiến hành liên tục và triệt để dưới triều Minh Mạng (1820 - 1841).    

 • Công an phường Đông Sơn – “Căng mình” trên mặt trận chống dịch

  Công an phường Đông Sơn – “Căng mình” trên mặt trận chống dịch

  10 ngày trước

  Từ khi TP Thanh Hóa thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ đến nay (từ 00h ngày 2/9/2021), trên địa bàn phường Đông Sơn ngoài công tác tuyên truyền, truy vết thì các chốt vẫn thường trực 24/24 giờ ở các cửa ngõ giao thông để kiểm soát phòng, chống dịch, góp phần ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

 • Hàng nghìn lượt người dự thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” trong ngày đầu tiên

  Hàng nghìn lượt người dự thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” trong ngày đầu tiên

  11 ngày trước

  Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã chính thức bắt đầu kể từ 0 giờ ngày 6-9-2021. Tính đến hết 16 giờ ngày đầu tiên, Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đã có hơn 1.000 lượt thí sinh trong và ngoài quân đội làm bài ở nội dung thi thánghơn 5.000 lượt thí sinh tham dự đối với cuộc thi tuần 1, trong đó có hơn 3.000 thí sinh là cán bộ, chiến sĩ đ; đang công tác trong quân đội.

 • Trung Quốc tăng cường kiểm soát Biển Đông đã vi phạm luật pháp quốc tế

  Trung Quốc tăng cường kiểm soát Biển Đông đã vi phạm luật pháp quốc tế

  16 ngày trước

  Từ hôm qua (1/9), Trung Quốc bắt đầu áp dụng các quy định mới về khai báo đối với một số loại tàu thuyền đi vào lãnh hải mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền. Đây là động thái mà giới quan sát quốc tế nhận định là chiêu trò mới của Bắc Kinh nhằm tiến thêm 1 bước kiểm soát Biển Đông.

 • Cảnh sát biển và những chuyến hải trình mang thông điệp xanh

  Cảnh sát biển và những chuyến hải trình mang thông điệp xanh

  29 ngày trước

  Song song với nhiệm vụ chính trị trọng tâm là bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn trên khu vực biển, đảo được phân công quản lý, trong những năm qua Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 đã tích cực phối hợp với chính quyền, lực lượng chức năng và ngư dân các địa phương làm tốt công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, và đó cũng chính là góp phần bảo vệ bình yên cho biển, đảo Tổ quốc.

 • Đổi thay trên đảo tiền tiêu

  Đổi thay trên đảo tiền tiêu

  2 tháng trước

  Phát huy mạnh mẽ tinh thần khởi nghĩa Hòn Khoai năm xưa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Cà Mau chung sức đồng lòng phát triển đảo tiền tiêu này thành "hòn ngọc" phía Tây Nam của Tổ quốc

 • Vai trò của báo chí trong xây dựng hình ảnh lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hiện nay

  Vai trò của báo chí trong xây dựng hình ảnh lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hiện nay

  2 tháng trước

  Tóm tắt: Bài viết phân tích, luận giải vai trò của báo chí trong xây dựng hình ảnh lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hiện nay. Trên cơ sở đó, đưa ra một số giải pháp phát huy vai trò của báo chí góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng Nhân dân.

 • Ngoại trưởng Trung Quốc lại ngụy biện về Biển Đông

  Ngoại trưởng Trung Quốc lại ngụy biện về Biển Đông

  2 tháng trước

  Trong bài phát biểu mới đây về vấn đề Biển Đông, ông Vương Nghị, Ngoại trưởng Trung quốc, không chỉ bóp méo sự thật mà còn đánh tráo khái niệm.

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tầm nhìn, tư duy chiến lược về biển, đảo

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Tầm nhìn, tư duy chiến lược về biển, đảo

  2 tháng trước

  Sinh thời, bằng tấm lòng và bộ óc mẫn tiệp, Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn đặc biệt quan tâm tới biển, đảo. Với những chiến công “truyền quốc sử” trong hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc, vốn xuất thân là thầy giáo dạy sử - địa, ông hiểu sâu sắc tầm quan trọng chiến lược của biển đảo cả về quốc phòng và kinh tế.

Top