• Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ chào đón tàu Cảnh sát Biển Việt Nam CSB 8021

  Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ chào đón tàu Cảnh sát Biển Việt Nam CSB 8021

  3 ngày trước

  Ngày 8 tháng 6, tàu Cảnh sát biển Việt Nam CSB 8021 đã tới Honolulu, Hawaii trên hành trình về Việt Nam. Đây là tàu tuần duyên lớp Hamilton từng thuộc biên chế Tuần duyên Hoa Kỳ và là tàu thứ hai thuộc lớp này mà Chính phủ Hoa Kỳ chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam. 

 • Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  9 ngày trước

  Theo các nhà nghiên cứu lâm nghiệp, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có khoảng gần 350.000 ha rừng các loại, trong đó rừng tự nhiên là khoảng 54.000 ha. Làm gì để bảo vệ những tài sản rừng quý giá này?

 • Bắt 3 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào

  Bắt 3 đối tượng xuất cảnh trái phép sang Lào

  13 ngày trước

  Vào lúc 16 giờ ngày 31/5/2021 tại khu vực chợ biên giới, bên phải Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cách mốc 790 khoảng 400m về phía Việt Nam thuộc thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

 • Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: 'Nếu mất Biển Đông là có tội'

  Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: 'Nếu mất Biển Đông là có tội'

  14 ngày trước

  "Không lãnh đạo Việt Nam nào có ý định nhượng bộ Trung Quốc về chủ quyền. Nếu để mất Biển Đông, tất cả chiến sĩ quân đội, lãnh đạo đều có tội với dân", Thượng tướng, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định trong cuộc phỏng vấn với VnExpress.

 • Hà Tĩnh: Xúc phạm lực lượng công an, 2 đối tượng bị xử phạt 10 triệu đồng

  Hà Tĩnh: Xúc phạm lực lượng công an, 2 đối tượng bị xử phạt 10 triệu đồng

  14 ngày trước

  Ngày 01/6, thông tin từ Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Kỳ Anh triệu tập L.V.Th. và H.H.L. về hành vi đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

 • Độc đáo "làng chạy "-Xã đảo Hòn Nghệ

  Độc đáo "làng chạy "-Xã đảo Hòn Nghệ

  18 ngày trước

  Vịnh Hà Tiên thuộc vùng biển Kiên Giang có đến 105 đảo lớn nhỏ. Trong đó, Hòn Nghệ là một xã đảo có những nét độc đáo rất riêng. Là nơi đang phát triển nghề nuôi cá bè trên biển và tồn trữ nhiều nét đẹp văn hóa tâm linh vùng biển Tây Nam Bộ, đảo Hòn Nghệ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trong tương lai không xa.

 • Thiên nhiên và ẩm thực vùng biển Quảng Bình

  Thiên nhiên và ẩm thực vùng biển Quảng Bình

  19 ngày trước

  Được thiên nhiên ưu đãi, Quảng Bình được nhiều du khách biết đến bởi các danh lam thắng cảnh và những bờ biển đẹp làm say đắm lòng người. Đặc biệt, nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản dân dã khiến ai đã từng được thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

 • Đoàn kết cùng nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo

  Đoàn kết cùng nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo

  28 ngày trước

  Đất nước ta có trên 3.260 km bờ biển, với vùng biển rộng hơn 1 triệu km2. Trong 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, có 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Suốt lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

 • Khu dự trữ sinh quyển ven biển và hải đảo của Việt Nam

  Khu dự trữ sinh quyển ven biển và hải đảo của Việt Nam

  29 ngày trước

  Khu dự trữ sinh quyển nói chung, ở vùng ven biển và hải đảo nói riêng là do quốc gia thành lập và được công nhận bởi Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO). Đây là khu vực hàm chứa tập hợp quan trọng sự đa dạng sinh thái, văn hóa và kinh tế tiêu biểu của quốc gia, giúp thúc đẩy các giải pháp điều hòa việc bảo tồn sự đa dạng sinh học với việc phát triển bền vững của từng khu vực.

 • Thông tin liên lạc hỗ trợ hàng hải an toàn trong sương mù

  Thông tin liên lạc hỗ trợ hàng hải an toàn trong sương mù

  29 ngày trước

  Vùng biển nước ta có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa phía Nam và phía Bắc Biển Đông, vào thời gian thích hợp khi có sự di chuyển của khối không khí nóng ẩm từ vùng biển phía Nam đến vùng biển lạnh phía Bắc sẽ tạo nên sương mù bình lưu. Khi xuất hiện loại sương mù này thì cường độ thường dày đặc, thời gian tồn tại lâu, làm giảm tầm nhìn gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của tàu thuyền trên biển.

 • Nhà giàn nhỏ bé hiên ngang giữa biển khơi

  Nhà giàn nhỏ bé hiên ngang giữa biển khơi

  30 ngày trước

  Ngay đến cả Trung Quốc, một quốc gia với tiềm lực mạnh hơn, kinh tế mạnh hơn, khoa học kỹ thuật nhỉnh hơn, cũng không thể tin được rằng Việt Nam dám làm, dám thực hiện một dự án đầy tính mạo hiểm như vậy giữa lúc bộn bề khó khăn.    

Top