Triệt phá đường dây ma túy lớn do nữ thương lái cầm đầu ở Lâm Đồng

Thứ Sáu, 10/12/2021| 9:46

Phòng Cảnh sát ma túy (CSMT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệt phá, bắt 7 đối tượng, thu giữ 4 bánh heroin và gần 7.000 viên ma túy tổng hợp.

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, xác định nguồn tin là chính xác, tháng 6/2021, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh cho xác lập Chuyên án 0621K để đấu tranh.

Kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh do Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1989, trú xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Với vỏ bọc là một thương lái, thường xuyên qua lại các địa bàn để thu mua nông sản, hải sản đưa về tiêu thụ tại Lâm Đồng và Bình Thuận.

Số ma túy thu được trong chuyên án.
Số ma túy thu giữ trong chuyên án.
Đối tượng Kim Anh có quan hệ rất rộng, tạo dựng cho mình hàng loạt “chân rết” trải khắp địa bàn 2 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng, trong đó tập trung nhiều tại thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) và các huyện Lâm Hà, Di Linh, TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

Được xác định đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã giao nhiệm vụ cho Đại tá Đinh Xuân Huy- Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT trực tiếp chỉ đạo đánh án. Ban chuyên án đã huy động thêm lực lượng là các trinh sát giỏi của các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Lâm Đồng. Đồng thời thông tin đến Công an tỉnh Bình Thuận để phối hợp đấu tranh.

Ban chuyên án đã phải huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ chia làm 5 mũi đồng loạt bắt khám xét nhà các đối tượng và thời gian được lựa chọn là đêm 4/12, khi các đối tượng vừa “ăn” một chuyến hàng lớn.

Ngay trong đêm ngày 4/12, công tác bắt, khám xét nơi ở của các đối tượng hoàn tất, toàn bộ đối tượng và tang vật được di lý về Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng để tiến hành đấu tranh. Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai rành rọt từng hành vi phạm tội của mình.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Văn Tịnh (SN1974, trú huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng), Hồ Viết Dương (SN 1999, trú xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) và Nguyễn Văn Hải (SN 2004, trú xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), Nguyễn Đình Thượng (SN 1976, trú xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng), Phan Bá Hoàng Vy (SN 1987, trú xã Tân Châu, huyện Di Linh), Nguyễn Thị Kim Anh ( trú tại xã Đa Mi), Hồ Minh Định (SN 1986, trú TX La Gi, tỉnh Bình Thuận).

Các đối tượng Nguyễn Thị Kim Anh, Hồ Minh Định và Hồ Viết Dương
Các đối tượng Nguyễn Thị Kim Anh, Hồ Minh Định và Hồ Viết Dương

Đối tượng Kim Anh và những kẻ dưới trướng đều có bề dày “ăn cơm tù”. Bản thân Kim Anh cũng đang có 2 bản án với tổng mức phạt là 30 năm tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” đang treo lơ lửng. Chị ta được tại ngoại với lý do đang nuôi con nhỏ rồi liên tục có bầu, rồi nuôi con nhỏ để “né” án tù nên mới 32 tuổi mà Kim Anh đã có đến 6 đứa con.

Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệt phá toàn bộ đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy lớn, bắt 7 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng ngoài tỉnh, thu tang vật gồm 4 bánh heroin và gần 7.000 viên ma túy tổng hợp./.

Top