• Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ chào đón tàu Cảnh sát Biển Việt Nam CSB 8021

  Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ chào đón tàu Cảnh sát Biển Việt Nam CSB 8021

  3 phút trước

  Ngày 8 tháng 6, tàu Cảnh sát biển Việt Nam CSB 8021 đã tới Honolulu, Hawaii trên hành trình về Việt Nam. Đây là tàu tuần duyên lớp Hamilton từng thuộc biên chế Tuần duyên Hoa Kỳ và là tàu thứ hai thuộc lớp này mà Chính phủ Hoa Kỳ chuyển giao cho Cảnh sát biển Việt Nam. 

 • Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  5 ngày trước

  Theo các nhà nghiên cứu lâm nghiệp, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có khoảng gần 350.000 ha rừng các loại, trong đó rừng tự nhiên là khoảng 54.000 ha. Làm gì để bảo vệ những tài sản rừng quý giá này?

 • Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: 'Nếu mất Biển Đông là có tội'

  Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh: 'Nếu mất Biển Đông là có tội'

  10 ngày trước

  "Không lãnh đạo Việt Nam nào có ý định nhượng bộ Trung Quốc về chủ quyền. Nếu để mất Biển Đông, tất cả chiến sĩ quân đội, lãnh đạo đều có tội với dân", Thượng tướng, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định trong cuộc phỏng vấn với VnExpress.

 • Độc đáo "làng chạy "-Xã đảo Hòn Nghệ

  Độc đáo "làng chạy "-Xã đảo Hòn Nghệ

  15 ngày trước

  Vịnh Hà Tiên thuộc vùng biển Kiên Giang có đến 105 đảo lớn nhỏ. Trong đó, Hòn Nghệ là một xã đảo có những nét độc đáo rất riêng. Là nơi đang phát triển nghề nuôi cá bè trên biển và tồn trữ nhiều nét đẹp văn hóa tâm linh vùng biển Tây Nam Bộ, đảo Hòn Nghệ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch trong tương lai không xa.

 • Thiên nhiên và ẩm thực vùng biển Quảng Bình

  Thiên nhiên và ẩm thực vùng biển Quảng Bình

  15 ngày trước

  Được thiên nhiên ưu đãi, Quảng Bình được nhiều du khách biết đến bởi các danh lam thắng cảnh và những bờ biển đẹp làm say đắm lòng người. Đặc biệt, nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản dân dã khiến ai đã từng được thưởng thức đều nhớ mãi không quên.

 • Khu dự trữ sinh quyển ven biển và hải đảo của Việt Nam

  Khu dự trữ sinh quyển ven biển và hải đảo của Việt Nam

  26 ngày trước

  Khu dự trữ sinh quyển nói chung, ở vùng ven biển và hải đảo nói riêng là do quốc gia thành lập và được công nhận bởi Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO). Đây là khu vực hàm chứa tập hợp quan trọng sự đa dạng sinh thái, văn hóa và kinh tế tiêu biểu của quốc gia, giúp thúc đẩy các giải pháp điều hòa việc bảo tồn sự đa dạng sinh học với việc phát triển bền vững của từng khu vực.

 • Nhà giàn nhỏ bé hiên ngang giữa biển khơi

  Nhà giàn nhỏ bé hiên ngang giữa biển khơi

  26 ngày trước

  Ngay đến cả Trung Quốc, một quốc gia với tiềm lực mạnh hơn, kinh tế mạnh hơn, khoa học kỹ thuật nhỉnh hơn, cũng không thể tin được rằng Việt Nam dám làm, dám thực hiện một dự án đầy tính mạo hiểm như vậy giữa lúc bộn bề khó khăn.    

 • Hải đăng Mũi Điện : nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam

  Hải đăng Mũi Điện : nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam

  2 tháng trước

  Đó là ngọn hải đăng Đại Lãnh (hay còn gọi là hải đăng Mũi Điện), tọa lạc tại điểm cực Đông của Tổ quốc, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

 • VỊNH HẠ LONG-ĐIỂM ĐẾN MÙA HÈ….

  VỊNH HẠ LONG-ĐIỂM ĐẾN MÙA HÈ….

  2 tháng trước

  Đã từ lâu,Vịnh Hạ Long đã trở thành điểm đến lý tưởng trong mỗi dịp hè của du khách bốn phương, đặc biệt là giới trẻ.

 • Đến với ngọn Hải đăng cổ nhất Việt Nam

  Đến với ngọn Hải đăng cổ nhất Việt Nam

  2 tháng trước

  Hải đăng Kê Gà, ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, là một địa danh lịch sử văn hoá và thắng cảnh du lịch sinh thái biển nổi tiếng ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

 • Đặc sắc lễ hội làng chài đảo Phú Quý (Bình Thuận)

  Đặc sắc lễ hội làng chài đảo Phú Quý (Bình Thuận)

  2 tháng trước

  Tôi nhớ mãi những chuyến vượt biển đến với đảo Phú Quý. Nhớ cảnh vật còn nét hoang sơ, đẹp tuyệt vời. Nhớ những con người hồn hậu, chân chất. Nhớ những nét văn hóa lễ hội làng chài đặc sắc ít nơi có được của vùng đảo này.

Top