• Mũi Nai- Vẻ đẹp biển nơi miền cuối đất

  Mũi Nai- Vẻ đẹp biển nơi miền cuối đất

  9 ngày trước

  Là miền đất tận cùng của phía tây nam đất nước, trấn Hà Tiên xưa, tức tỉnh Kiên Giang ngày nay không chỉ được biết đến như được biết đến như là một trong những địa phương trù phú và an bình nhất của vùng đất sông Rồng mà còn là một miền biển đẹp, kỳ thú với “thập cảnh Hà Tiên” đã đi vào thơ ca.

 • Quyến rũ Hòn Sơn

  Quyến rũ Hòn Sơn

  26 ngày trước

  Một ngày xuân đẹp trời, khởi hành trên chiếc tàu cao tốc xuất phát từ thành phố Rạch Giá, vượt hơn 60 km biển về phía Tây, chúng tôi đến với đảo Hòn Sơn , một hòn đảo nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du , thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

 • Những làng cá lâu đời ở Bà Rịa -Vũng Tàu

  Những làng cá lâu đời ở Bà Rịa -Vũng Tàu

  2 tháng trước

  Khi hành phương Nam, những người lưu dân Việt xa quê không chỉ “gánh theo tên xã, tên làng trong những chuyến di dân” mà còn mang theo những nghề nghiệp truyền thống của người dân Việt, trong đó có nghề đánh bắt cá. Do đó, chính tại những vùng đất này, trong đó có tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu qua nhiều thế kỷ, lần lượt hình thành các làng cá truyền thống mang dấu ấn lưu dân.

 • Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

  Bamboo Capital đồng hành cùng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

  2 tháng trước

  Tập đoàn Bamboo Capital vừa ký kết hợp tác, ủng hộ Báo Người Lao Động 100.000 lá cờ để thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

 • Biển Ba Động- Tình đất tình người

  Biển Ba Động- Tình đất tình người

  3 tháng trước

  Ở Trà Vinh có một vùng biển còn ghi dấu nhiều dấu tích của lịch sử khai hoang mở đất : vùng biển Ba Động . Đây cũng là nơi có bãi biển dài nhất, đẹp nhất và nổi tiếng nhất tỉnh Trà Vinh và của cả miền Tây Nam Bộ.

 • Lý Sơn - tượng đài trong tim

  Lý Sơn - tượng đài trong tim

  3 tháng trước

  Với nhiều người Việt Nam, đảo Lý Sơn - nơi cha ông ngã xuống để cắm mốc chủ quyền - vẫn luôn là tượng đài nằm sâu thẳm trong tim

 • Tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông: Nga không đứng về bên nào

  Tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông: Nga không đứng về bên nào

  3 tháng trước

  Nga không phải là một bên trong các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và về nguyên tắc, Nga không đứng về bên nào.

 • Lịch sử minh chứng Nhà Nguyễn thực thi chủ quyền của trên quần đảo Hoàng Sa

  Lịch sử minh chứng Nhà Nguyễn thực thi chủ quyền của trên quần đảo Hoàng Sa

  4 tháng trước

  Từ tuyên bố chiếm hữu quần đảo Hoàng Sa của vua Gia Long năm 1816, hoạt động thực thi chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa được tiến hành liên tục và triệt để dưới triều Minh Mạng (1820 - 1841).    

 • Hàng nghìn lượt người dự thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” trong ngày đầu tiên

  Hàng nghìn lượt người dự thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” trong ngày đầu tiên

  3 tháng trước

  Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” đã chính thức bắt đầu kể từ 0 giờ ngày 6-9-2021. Tính đến hết 16 giờ ngày đầu tiên, Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đã có hơn 1.000 lượt thí sinh trong và ngoài quân đội làm bài ở nội dung thi thánghơn 5.000 lượt thí sinh tham dự đối với cuộc thi tuần 1, trong đó có hơn 3.000 thí sinh là cán bộ, chiến sĩ đ; đang công tác trong quân đội.

 • Trung Quốc tăng cường kiểm soát Biển Đông đã vi phạm luật pháp quốc tế

  Trung Quốc tăng cường kiểm soát Biển Đông đã vi phạm luật pháp quốc tế

  4 tháng trước

  Từ hôm qua (1/9), Trung Quốc bắt đầu áp dụng các quy định mới về khai báo đối với một số loại tàu thuyền đi vào lãnh hải mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền. Đây là động thái mà giới quan sát quốc tế nhận định là chiêu trò mới của Bắc Kinh nhằm tiến thêm 1 bước kiểm soát Biển Đông.

 • Cảnh sát biển và những chuyến hải trình mang thông điệp xanh

  Cảnh sát biển và những chuyến hải trình mang thông điệp xanh

  4 tháng trước

  Song song với nhiệm vụ chính trị trọng tâm là bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn trên khu vực biển, đảo được phân công quản lý, trong những năm qua Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 2 đã tích cực phối hợp với chính quyền, lực lượng chức năng và ngư dân các địa phương làm tốt công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, và đó cũng chính là góp phần bảo vệ bình yên cho biển, đảo Tổ quốc.

Top