Hyundai và Kia chi 7 tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất ô tô điện tại Mỹ

Thứ Bảy, 15/5/2021| 11:26

Hyundai và Kia đang rót hàng tỷ đô la vào Mỹ, nơi họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất ô tô điện và đầu tư nhiều hơn vào các công nghệ tương lai.

Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc thông báo rằng họ sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD vào Mỹ trong vòng 4 năm tới. Khoản tài trợ này sẽ giúp các công ty dần dần mở rộng sản xuất, mặc dù họ cho biết trong một tuyên bố rằng kế hoạch chi tiết vẫn đang được hoàn thành.

Hyundai đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất xe điện tại Mỹ vào năm tới. Động thái này nhằm củng cố sự hiện diện của nhà sản xuất ô tô Hyundai tại đây, nơi họ đã có một nhà máy trị giá 1,8 tỷ USD ở Alabama, sản xuất gần một nửa số ô tô được bán trong nước.
Kế hoạch này cũng có thể giúp Hyundai và Kia, một bộ phận của Hyundai Motor Group, giành được sự hỗ trợ từ chính quyền mới. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rằng ông muốn Mỹ trở thành nước dẫn đầu thế giới về sản xuất xe điện, và đã đề xuất đầu tư khoảng 174 tỷ USD vào lĩnh vực này. Ông cũng đẩy mạnh khuyến khích người tiêu dùng mua ô tô điện do Mỹ sản xuất.
Trong tuyên bố gần đây, Hyundai và Kia nói rằng họ sẽ "theo dõi các điều kiện thị trường và chính sách xe điện của chính phủ Hoa Kỳ để hoàn thiện" kế hoạch nâng cấp các cơ sở của họ tại quốc gia này.

 

Huyndai và Kia chi 7 tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất ô tô điện tại Mỹ

Ảnh minh họa. Nguồn: Hyundai

 

Sean Yoon, Giám đốc điều hành Kia Bắc Mỹ cho biết: “Một yếu tố quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Kia là chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang điện khí hóa”. "Với khoản đầu tư chiến lược của chúng tôi vào Hoa Kỳ để sản xuất các mẫu xe điện, chúng tôi đang đạt được những bước tiến lớn để dẫn đầu thị trường xe điện đồng thời cũng tăng cường đóng góp cho các nền kinh tế nơi chúng tôi kinh doanh."
Hyundai cũng muốn đẩy mạnh nhiều cải tiến xung quanh các lĩnh vực như ô tô bay, lái xe tự hành và robot. Công ty này đã đưa ra kế hoạch giúp "đảm bảo khả năng cạnh tranh trong tương lai," chẳng hạn như thành lập một công ty con mới ở Washington DC, để giám sát các sáng kiến ​​xung quanh các phương tiện bay trên không.
Năm ngoái, Hyundai đã công bố một khái niệm taxi bay với Uber tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng ở Las Vegas. Công ty Hàn Quốc này cũng đã mua phần lớn cổ phần của công ty robot Boston Dynamics của Mỹ vào tháng 12 năm ngoái, với mong muốn hai đơn vị này đưa ra những ý tưởng mới về "sự di chuyển trong tương lai".
Các nhà sản xuất ô tô khác cũng đã đi một lộ trình tương tự. Đầu năm nay, Toyota cũng đã ra mắt Woven Planet, một đơn vị chuyên đầu tư vào các dự án đầy tham vọng liên quan đến lái xe tự động, thành phố thông minh và robot.

(TheoCNN)

Top