Mark Zuckerberg có kế hoạch làm việc từ xa trong nửa năm tới, điều đó khiến CEO Facebook cảm thấy 'hạnh phúc và hiệu quả hơn'

Thứ Sáu, 11/6/2021| 12:06

Facebook đang cho phép nhiều nhân viên làm việc tại nhà hơn, và CEO Mark Zuckerberg cũng không phải là ngoại lệ. Tờ Wall Street Journal đưa tin, Zuckerberg dự định dành đến nửa năm tới để làm việc từ xa.

"Tôi nhận thấy rằng làm việc từ xa đã mang lại cho tôi nhiều không gian hơn để suy nghĩ cho các kế hoạch dài hạn và giúp tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, điều này khiến tôi hạnh phúc và hiệu quả hơn trong công việc", Zuckerberg cho biết trong thông báo gửi đến nhân viên.

CNN trích lời một người phát ngôn của Facebook cho biết, anh ấy sẽ làm việc từ xa trong ít nhất nửa năm tới.

Trong một thông báo cùng ngày, Facebook cho biết nhân viên ở tất cả các cấp hiện có thể đủ điều kiện để làm việc từ xa, bao gồm cả những nhân viên cấp thấp, miễn là vai trò của họ cho phép làm việc bên ngoài trụ sở.

Công ty nói với khoảng 60.000 nhân viên rằng họ cần được phép ở nhà làm việc, hoặc đến văn phòng ít nhất 50% thời gian.

Facebook cho biết có thể sẽ mở hầu hết các văn phòng tại Mỹ với công suất một nửa vào tháng 9, trước khi mở hết công suất vào tháng 10.

 

Mark Zuckerberg có kế hoạch làm việc từ xa trong nửa năm tới, điều đó khiến CEO Facebook cảm thấy 'hạnh phúc và hiệu quả hơn'

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: AFP

Facebook lần đầu tiên công bố chính sách làm việc từ xa dài hạn vào tháng 5 năm 2020, khi Zuckerberg cho biết dự kiến ​​một nửa lực lượng lao động của mình sẽ hoàn toàn làm việc từ xa trong vòng một thập kỷ tới.

Facebook cũng cho biết trong bản ghi nhớ hôm thứ tư (9/6) với nhân viên rằng họ sẽ mở rộng điều kiện cho nhân viên làm việc từ xa ở nước ngoài. Từ tuần tới, nhân viên ở Mỹ sẽ có thể làm việc từ Canada và nhân viên ở châu Âu hoặc Trung Đông có thể làm việc từ Anh.

Ngày càng có nhiều động lực cho các công ty để nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn.

Twitter, Salesforce và Ford cho biết nhân viên của họ có thể làm việc từ xa sau đại dịch và một số công ty đang hủy hợp đồng thuê văn phòng.

Coinbase thậm chí đang bỏ trụ sở cũ ở San Francisco để ủng hộ mô hình phi tập trung và từ xa, còn Spotify cho biết họ sẽ trả tiền cho nhân viên làm việc từ các không gian làm việc chung.

Ngược lại, một số công ty lại do dự khi cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn. Google đang mở các văn phòng mới ở Houston và Portland và đã từ chối việc làm từ xa hoàn toàn, trong khi các nhân viên của Apple phản đối chính sách yêu cầu họ trở lại văn phòng ba ngày mỗi tuần.

Một báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Anh cho thấy làm việc tại nhà có nghĩa là làm việc nhiều giờ hơn, ít ngày nghỉ ốm và ít tiền thưởng hơn.

(TheoBusiness Insider)

Top