Thủ tướng Anh Johnson: Omicron đang lan truyền nhanh hơn nhiều so với bất kỳ biến thể COVID nào khác

Thứ Tư, 8/12/2021| 22:37

Hôm 8/12, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết Omicron đang lây lan nhanh hơn bất kỳ biến thể nào khác của virus corona cho đến nay và ông kêu gọi mọi người hãy tiêm mũi vaccine tăng cường.

 “Giờ chúng ta có, trong biến thể Omicron, một biến thể đang lan truyền nhanh hơn nhiều so với bất kỳ biến thể nào mà chúng ta từng thấy và đó là những gì chúng ta cần ... tập trung vào.”, Thủ tướng Johnson nói. "Đó là lý do tại sao tôi yêu cầu tất cả mọi người hãy tiêm liều vaccine tăng cường."

 

Thủ tướng Anh Johnson: Omicron đang lan truyền nhanh hơn nhiều so với bất kỳ biến thể COVID nào khác

Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu  hôm 8/12/2021. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, hôm 8/12, BioNTech và Pfizer cho biết ba liều vaccine COVID-19 của họ có thể vô hiệu hóa biến thể Omicron mới trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và nếu cần họ có thể cung cấp một phiên bản nâng cấp vào tháng 3 năm 2022.

BioNTech và Pifzer là những nhà sản xuất vaccine COVID -19 đầu tiên đưa ra thông tin cập nhật chính thức về hiệu quả của vaccine đối với biến thể Omicron.

Biến thể Omicron, lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi vào tháng trước, đã gây ra cảnh báo toàn cầu về sự gia tăng các ca nhiễm. Các trường hợp nhiễm biến thể mới đã được ghi nhận từ Nhật Bản đến Hoa Kỳ và khắp Châu Âu.

Ngày 26/11, Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại Omicron là một "biến thể đáng quan tâm" nhưng cho biết chưa có bằng chứng nào chứng minh sự cần thiết phải có các loại vaccine mới được thiết kế đặc biệt để giải quyết biến thể này và các đột biến của nó.

Tuy nhiên, các công ty cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa vắc xin COVID-19 đặc hiệu Omicron ra thị trường.

(Theo Reuters)

Top