Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm đại sứ Việt Nam ở nước ngoài

Thứ Năm, 21/10/2021| 18:03

Sáng 21/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định bổ nhiệm 8 Đại sứ của Việt Nam tại các nước Nam Âu và Trung Á.

Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm đại sứ Việt Nam ở nước ngoài

Ảnh minh họa.

Nhấn mạnh đây là đợt bổ nhiệm Đại sứ thứ hai sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chủ tịch nước nêu rõ đường lối đối ngoại cũng như mục tiêu hướng đến của Việt Nam vào năm 2045 là trở thành nước có thu nhập cao, đã được Nghị quyết của Đại hội chỉ ra rõ ràng. Vì vậy, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hiện nay là huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để phát triển đất nước, tiếp tục nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế và hiện thực hoá khát vọng hoà bình. Đây là những nhiệm vụ quan trọng mà các Đại sứ cần góp phần tích cực tham gia thực hiện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Đại sứ phát huy phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh, hoà hiếu, chân thành từ trái tim đến trái tim, tạo dựng sự tin cậy chính trị cao, nhằm củng cố nền tảng hợp tác vững chắc trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, tiếp tục huy động được các nguồn lực để phát triển đất nước, trước mắt là vaccine phòng COVID-19 và thiết bị, vật tư y tế, để đất nước kiểm soát được dịch COVID-19. Đây là điều kiện quan trọng nhất để cả nước phục hồi sản xuất và kinh tế.

Tại buổi tiếp, các đại sứ bày tỏ vinh dự to lớn được nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực cao nhất, phối hợp với các cơ quan trong nước và nước ngoài, thực hiện tốt đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là bảo hộ công dân, huy động nguồn lực của kiều bào và nguồn lực quốc tế để xây dựng đất nước, kiên trì bảo vệ chủ quyền của đất nước, ngăn ngừa nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa./.

(VTV.VN)

Top