• Nỗ lực phát triển 'ô tô bay' của Hyundai và General Motors

  Nỗ lực phát triển 'ô tô bay' của Hyundai và General Motors

  39 phút trước

  Hyundai Motor Co và General Motors Co cho biết họ đang thúc đẩy việc phát triển ô tô bay với công ty ở Hàn Quốc, bày tỏ sự lạc quan rằng họ có thể có dịch vụ taxi bay đi vào hoạt động sớm nhất vào năm 2025.

 • Anh: Nữ hoàng Elizabeth II và những cuộc gặp với các đời tổng thống Mỹ, từ Truman đến Biden

  Anh: Nữ hoàng Elizabeth II và những cuộc gặp với các đời tổng thống Mỹ, từ Truman đến Biden

  1 ngày trước

  Hôm 13/6, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã chào đón Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Lâu đài Windsor. Đây là lần đầu tiên bà tham dự cuộc gặp trực tiếp với một nhà lãnh đạo thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19. Và đây cũng là một trong số những lần bà xuất hiện công khai đầu tiên từ khi Hoàng thân Philip qua đời. Kể từ khi Nữ hoàng lên ngôi vào năm 1952, đã có 14 đời tổng thống Mỹ và bà đã gặp tất cả họ, ngoại trừ Lyndon B. Johnson.

 • Dưới áp lực, các nhà lãnh đạo G7 hứa sẽ cung cấp thêm ít nhất 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 trong năm tới

  Dưới áp lực, các nhà lãnh đạo G7 hứa sẽ cung cấp thêm ít nhất 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 trong năm tới

  2 ngày trước

  Các nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng trên thế giới đã gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Vương quốc Anh, cam kết cung cấp thêm ít nhất 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các quốc gia có thu nhập thấp hơn trong năm tới, trong nỗ lực phối hợp nhằm chấm dứt đại dịch vào năm 2022 . Các quốc gia giàu có đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì tích trữ vắc-xin trong đại dịch và khiến các quốc gia đang phát triển bị bỏ lại phía sau.

 • Mỹ: Lượng vắc xin Covid-19 thừa tăng lên từng ngày trong khi hạn sử dụng sắp hết, vào thời điểm mà các nước đang phát triển cần vắc xin

  Mỹ: Lượng vắc xin Covid-19 thừa tăng lên từng ngày trong khi hạn sử dụng sắp hết, vào thời điểm mà các nước đang phát triển cần vắc xin

  3 ngày trước

  Trên khắp nước Mỹ, các bang đang gấp rút sử dụng lượng vắc xin Covid-19 đã được cấp, trước khi chúng hết hạn vào mùa hè này. Nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng ngày càng dư thừa vắc-xin Covid-19, trong khi hạn sử dụng đã gần kề và nhu cầu tiêm vắc xin đã chậm lại, vào thời điểm mà các nước đang phát triển cần vắc – xin để ngăn chặn sự gia tăng các ca nhiễm.

 • Thụy Sĩ triển khai quân đội, sửa chữa biệt thự cho hội nghị thượng đỉnh Biden-Putin

  Thụy Sĩ triển khai quân đội, sửa chữa biệt thự cho hội nghị thượng đỉnh Biden-Putin

  4 ngày trước

  Thụy Sĩ hôm qua (11/6) cho biết họ đã bắt đầu thắt chặt an ninh trước hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần sau, đồng thời triển khai 1000 cảnh sát và quân đội ở Geneva để bảo vệ sự kiện.

 • G7 dự kiến tặng 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các nước nghèo hơn

  G7 dự kiến tặng 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các nước nghèo hơn

  4 ngày trước

  Thủ tướng Anh Boris Johnson đã kêu gọi các nhà lãnh đạo G7 cam kết tiêm chủng cho toàn thế giới vào cuối năm 2022 và nhóm này dự kiến ​​sẽ cam kết 1 tỷ liều vắc xin trong hội nghị thượng đỉnh kéo dài ba ngày tại khu nghỉ mát bên bờ biển Carbis của Anh.

 • New Zealand: Đại dịch Covid-19 đã đẩy Auckland lên đầu bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới

  New Zealand: Đại dịch Covid-19 đã đẩy Auckland lên đầu bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới

  5 ngày trước

  Khi thế giới tiếp tục vật lộn với đại dịch Covid-19, thành phố Auckland ở New Zealand đã được The Economist Intelligence Unit (EIU) vinh danh là thành phố đáng sống nhất trên toàn cầu. Điều đó phần lớn là do quốc gia này đã xử lý thành công Covid-19, cho phép các trường học, nhà hát, nhà hàng và các điểm tham quan văn hóa khác vẫn mở cửa trong thời gian khảo sát từ ngày 22 tháng 2 đến ngày 21 tháng 3 năm 2021.

 • Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden với tư cách là tổng thống Mỹ

  Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Biden với tư cách là tổng thống Mỹ

  6 ngày trước

  Theo Hãng tin AP, khi Tổng thống Mỹ Joe Biden bay đến châu Âu trong tuần này, ông sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt nhưng thận trọng từ các đồng minh. Cựu Tổng thống Trump thường gieo rắc sự hỗn loạn, cáo buộc liên minh quân sự NATO lợi dụng Mỹ, xúc phạm Liên minh châu Âu và xông ra khỏi hội nghị thượng đỉnh G7 ở Canada vào năm 2018 thì ngược lại, ông Biden nhấn mạnh sự ủng hộ đối với ngoại giao quốc tế và nhấn mạnh “cam kết mới của Mỹ với các đồng minh và đối tác”.

 • Báo cáo của Mỹ cho thấy giả thuyết Covid-19 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là hợp lý

  Báo cáo của Mỹ cho thấy giả thuyết Covid-19 bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán là hợp lý

  8 ngày trước

  Tờ Wall Street Journal ngày 7/6 đưa tin, một báo cáo từ năm 2020 về nguồn gốc Covid-19 được thực hiện bởi một phòng thí nghiệm quốc gia của chính phủ Hoa Kỳ đã kết luận rằng, giả thuyết loại virus này bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc ở Vũ Hán là chính đáng và đáng được điều tra thêm. Báo cáo này đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sử dụng trong cuộc điều tra của mình dưới thời chính quyền Trump.

 • Trung Quốc đang “mượn tay” Nga thúc đẩy tham vọng ở Bắc Cực?

  Trung Quốc đang “mượn tay” Nga thúc đẩy tham vọng ở Bắc Cực?

  9 ngày trước

  Vận may của Trung Quốc có tới hay không khi nước này quay sang hợp tác với đối tác chiến lược là Nga, vốn đang giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bắc Cực - một vị trí luân phiên trong vòng 2 năm?

 • Facebook đóng băng tài khoản của Trump trong 2 năm, sau đó sẽ đánh giá lại

  Facebook đóng băng tài khoản của Trump trong 2 năm, sau đó sẽ đánh giá lại

  10 ngày trước

  Facebook vào hôm qua (4/6) đã thông báo tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bị đình chỉ trong hai năm, đóng băng sự hiện diện của ông trên mạng xã hội cho đến đầu năm 2023, sau những phát biểu của ông về vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6/1.

Top