Hàn Quốc cho toàn bộ học sinh trở lại trường lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát

Thứ Hai, 22/11/2021| 19:01

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu ứng phó với đợt bùng phát virus corona vào đầu năm 2020, tất cả các trường học ở Hàn Quốc đã mở cửa đón học sinh trở lại hôm 22/11. Đây là một phần trong kế hoạch “sống chung với Covid-19” của Hàn Quốc.

Là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19, các trường học của Hàn Quốc đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn tạm dừng hoạt động, học từ xa hoặc kết hợp giữa học trực tuyến và trực tiếp.

Việc xét nghiệm trên diện rộng, các ứng dụng theo dõi tiếp xúc và truy vết chuyên sâu đã cho phép Hàn Quốc hạn chế sự lây lan của virus mà không cần phải phong tỏa rộng như ở nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên những nỗ lực trước đây nhằm mở cửa hoàn toàn các trường học đã bị cản trở bởi làn sóng lây nhiễm mới.

Kế hoạch mở cửa hoàn toàn các trường học đã được thông qua sau khi Hàn Quốc đạt được mục tiêu tiêm chủng vào tháng trước. Khoảng 78,8% dân số nước này đã được tiêm chủng đầy đủ, trong khi tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 ở những người từ 12-17 tuổi là 12,8%.

Hàn Quốc cho toàn bộ học sinh trở lại trường lần đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát

Lớp học tại một trường tiểu học ở Daejeon, Hàn Quốc, hôm 22/11/2021. Ảnh: Yonhap/Reuters

Trong chuyến thăm một trường tiểu học ở Seoul hôm 22/11, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun-hye cho biết “Đúng là vẫn còn nhiều lo ngại.”

Hàn Quốc đã báo cáo 2.827 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tính đến nửa đêm 21/11, giảm nhẹ sau gần một tuần ghi nhận hơn 3.000 trường hợp mỗi ngày.

Các quan chức y tế cho biết đáng lo ngại nhất là sự gia tăng các trường hợp nghiêm trọng cần nhập viện.

Các trường học ở Hàn Quốc vẫn có thể chuyển sang hình thức học tập từ xa hoặc các hình thức kết hợp khác nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến xấu đi. Các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, vách ngăn và các biện pháp giãn cách khác vẫn được duy trì.

(Theo Reuters)

Top