Hy Lạp: Người chưa tiêm phòng Covid-19 phải đối mặt với những hạn chế mới do số ca nhiễm tăng cao

Chủ nhật, 7/11/2021| 17:05

Hôm 6/11, bên ngoài các cửa hàng ở thủ đô Athens, Hy Lạp đã xuất hiện hàng dài những người chờ đợi, trong ngày đầu tiên nước này áp dụng các hạn chế mới nhằm ngăn chặn tình trạng gia tăng các ca nhiễm Covid-19. Theo quy định mới, những người chưa được tiêm chủng phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Hy Lạp trong tháng 11 gia tăng nhanh chóng, khiến các nhà chức trách hôm 2/11 phải công bố các biện pháp mới. Theo đó, quyền lui tới các quán cà phê và nhà hàng, cũng như sử dụng các dịch vụ nhà nước và ngân hàng chỉ được giới hạn cho những người đã tiêm chủng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Những người đã tiêm vaccine Covid-19 cũng phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng, điều này đã tạo ra hàng dài những người chờ đợi bên ngoài các cửa hàng ở Ermou, phố mua sắm sầm uất nhất thủ đô Hy Lạp.

“Tôi không thích điều này,” Soula Tsaousi nói khi cô đang xếp hàng chờ bên ngoài một cửa hàng quần áo ở trung tâm Athens.

 

Hy Lạp: Người chưa tiêm phòng Covid-19 phải đối mặt với những hạn chế mới do số ca nhiễm tăng cao

Một nhân viên cửa hàng kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 của khách hàng, ở Athens, Hy Lạp, hôm 6/11/2021. Ảnh: Reuters

Hy Lạp đã báo cáo 6.909 trường hợp nhiễm Covid-19 mới hôm 5/11, phá vỡ kỷ lục một ngày trước đó là 6.808 trường hợp trong ngày 4/11, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 774.265 người kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái, với khoảng 16.200 ca tử vong.

Tuy nhiên, một số người Hy Lạp ủng hộ các quy tắc mới. Một khách hàng tại một quán cà phê cho biết “Các quy định mới sẽ có hiệu quả nếu được thực hiện nghiêm túc và rộng rãi. "Tôi nghĩ rằng qui định này triển khai hơi muộn, họ nên thực hiện các biện pháp này sớm hơn."

Theo quy định mới, tất cả công nhân chưa được tiêm phòng cũng nên xét nghiệm Covid-19 hai lần một tuần. Hầu hết những người chưa được tiêm phòng ở Hy Lạp hiện phải xuất trình xét nghiệm âm tính mỗi tuần một lần để đến nơi làm việc của họ.

Theo số liệu mới nhất, khoảng 60,5% dân số khoảng 11 triệu người của nước này đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19.

(Theo Reuters)

Top