Malaysia chuẩn bị mở cửa trở lại cho du khách quốc tế

Thứ Năm, 11/11/2021| 22:18

Hôm 11/11, Malaysia cho biết sẽ mở cửa trở lại biên giới cho du khách quốc tế chậm nhất là vào ngày 1/1 tới, trong bối cảnh nước này đang tìm cách hồi sinh ngành du lịch bị tàn phá bởi đại dịch.

Malaysia đã dần mở cửa nền kinh tế trong những tuần gần đây khi tỷ lệ nhiễm Covid-19 giảm và chương trình tiêm chủng được đẩy mạnh.

Theo thống kê của chính phủ, hơn 3/4 dân số 32 triệu của Malaysia đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Cựu thủ tướng Muhyiddin Yassin, chủ tịch hội đồng chỉ đạo chương trình phục hồi kinh tế của Malaysia, cho biết ngành du lịch nước này đang phục hồi quá chậm khi vắng bóng du khách nước ngoài và các doanh nghiệp cần thời gian để phục hồi kinh doanh. 

 

Malaysia chuẩn bị mở cửa trở lại cho du khách quốc tế

Khách du lịch tham quan Sky Bridge khi địa điểm này mở cửa trở lại cho du khách trong nước hôm 16/9/2021. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ông Muhyiddin cho biết các biện pháp kiểm soát như xét nghiệm Covid-19 vẫn được áp dụng, và cơ quan chức năng sẽ cho phép nhập cảnh dựa trên tình hình Covid-19 ở quốc gia mà du khách đến, cùng với các yếu tố khác.

Ông Muhyiddin không đưa ra ngày chính thức mở cửa trở lại nhưng thông tin thêm rằng quyết định đang được các cơ quan y tế và an ninh thảo luận.

Malaysia trong tuần này đã thông báo sẽ thực hiện hành lang đi lại với nước láng giềng Singapore vào ngày 29/11, cho phép đi lại miễn cách ly giữa hai quốc gia đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Nước này cũng lên kế hoạch triển khai một hành lang đi lại tương tự với Indonesia.

(Theo Reuters)

Top