Mỹ: Nhà Trắng yêu cầu các tiểu bang chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi

Thứ Tư, 13/10/2021| 11:13

Một quan chức Nhà Trắng cho biết họ đã yêu cầu các thống đốc bang bắt đầu chuẩn bị tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên vào đầu tháng tới.

Chính quyền Tổng thống Biden đã mua 65 triệu liều vaccine Covid-19 dùng cho trẻ em của Pfizer/ BioNTech. Số vaccine này đủ để tiêm chủng cho khoảng 28 triệu trẻ đủ điều kiện, theo một quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS).

Pfizer và BioNTech cho biết họ đã đệ đơn lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 của hãng cho đối tượng trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ủy ban tư vấn của FDA đã lên lịch họp để thảo luận về yêu cầu này vào ngày 26/10.

 

Mỹ: Nhà Trắng yêu cầu các bang chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi

Bé gái 5 tuổi nắm tay bố, khi được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/ BioNtech trong một cuộc thử nghiệm tại Đại học Duke, Mỹ, hôm 28/9. Ảnh: Reuters

Trước sự bật đèn xanh của FDA, chính quyền đã bắt đầu lập kế hoạch tiêm chủng với các tiểu bang, nhà thuốc và các tổ chức y tế. Tuần trước, họ đã gửi một bản kế hoạch đến các nhà cung cấp trong đó nhấn mạnh vaccine Covid-19 cho trẻ nhỏ sẽ được chuyển đến hàng nghìn địa điểm trong vòng một tuần sau khi được FDA cấp phép.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang xử lý thủ tục đăng ký cho các nhà cung cấp dịch vụ tiêm vaccine Covid -19 còn HHS đang lên kế hoạch cho một chiến dịch nhắn tin và tiếp cận để khuyến khích các bậc cha mẹ đưa con họ đi tiêm chủng, theo một quan chức HHS.

Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên của Mỹ thấp hơn so với người lớn. Hiện, chỉ 55% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi đã được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, trong khi tỷ lệ này ở nhóm thiếu niên 16 - 17 tuổi là 62%. Con số này thấp hơn so với tỷ lệ hơn 70% người lớn trên 40 tuổi ở Mỹ đã được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19.

 (Theo NBC News)

Top