Những điều thú vị về Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thứ Hai, 10/5/2021| 11:30

Đắc cử ở tuổi 78, ông Biden trở thành Tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cuộc đời vị tổng thống thứ 46 của nước Mỹ trải qua nhiều thăng trầm nhưng cũng có không ít những điều thú vị.

1. Một cậu bé mắc chứng nói lắp

Suốt những năm tháng tuổi thơ, ông Biden sống ở Scranton, Philadelphia trước khi chuyển tới Wilmington, Delaware vào lúc 10 tuổi. Và ngày còn bé, Tổng thống Mỹ thứ 46 này thường bị bạn bè trêu chọc vì tật nói lắp của mình. Họ thường gọi ông là "bye-bye" (từ có nghĩa "tạm biệt", phát âm giống chữ "bi" trong Biden) mỗi khi ông Biden cố giới thiệu tên của mình.

 2. Ông Biden từng là một cầu thủ bóng bầu dục thời Trung học

 Vị Tổng thống Mỹ thứ 46  từng thi đấu cho đội bóng bầu dục tại học viện Archemere. Ông chơi cả 2 vị trí là trung vệ chạy và tiền đạo bắt bóng. Biden có thành tích ấn tượng là bắt được 19 đường chuyền.

3. Ông Biden thích ăn kem

Vị Tổng thống Mỹ thứ 46 thừa nhận ông là một "kẻ hảo ngọt" và đặc biệt thích ăn kem. Trong một bài phát biểu năm 2016, ông có nói: "Tên tôi là Joe Biden và tôi thích ăn kem. Tôi không hút thuốc, không uống rượu nhưng lại ăn rất nhiều kem."

 

Những điều thú vị về Tổng thống Mỹ Joe Biden

 Tổng thống Joe Biden rất thích ăn kem   Ảnh: Reuters

 4. Hai “đệ nhất khuyển” của ông Biden

Ông Biden có chú chó đầu tiên tên Champ từ năm 2008 khi đang là Phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama. Vào năm 2018 ông bà Biden nhận nuôi Major, sau khi nó được Hiệp hội Nhân đạo Delaware giải cứu. Champ có bộ lông màu vàng pha đen, còn Major lông đen pha trắng.

 

Những điều thú vị về Tổng thống Mỹ Joe Biden

                                                                            Tổng thống Joe Biden bên cạnh 2 chú chó cưng. Ảnh: Nhà Trắng Mỹ

5. Từng chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ vào năm 1987 và 2008

Có thể nói hành trình tiến tới vị trí Tổng thống Mỹ là không hề bằng phẳng chút nào. Năm 2008, ông Biden đã từ bỏ để ứng cử viên Barack Obama đứng ra tranh cử cho đảng Dân Chủ. Sau đó, Biden trở thành phó Tổng thống dưới thời ông Obama. 

Trước đó, ở tuổi 29, ông Biden cũng làm nên kỳ tích khi trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất trúng cử vào Thượng viện Hoa Kỳ. Năm 1968, Biden tốt nghiệp ngành luật tại đại học Syracuse. Đến năm 1972, ông trúng cử và trở thành Thượng nghị sĩ của bang Delaware. Biden giữ chức Thượng nghĩ sĩ ở đây trong 6 nhiệm kỳ. 

Năm 2020, ông Biden chính thức viết tiếp giấc mơ Nhà Trắng đã ấp ủ suốt ba thập kỷ và đã biến nó trở thành hiện thực.

(TheoIndependent)

 

Top