Phương tây có kế hoạch kiềm chế Nga

Chủ nhật, 2/5/2021| 16:54

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, trả lời phỏng vấn truyền thông cho biết, Chiến dịch thông tin-chính trị của các nước phương Tây có mục đích kiềm chế Liên bang Nga.

Bà Maria Zakharova Phát ngôn Bộ NGoại giao Nga

Bà Maria Zakharova nhấn mạnh rằng "trong nhiều năm, Liên bang Nga đã đưa ra đề xuất với các đối tác EU những vấn đề mới nổi, những vấn đề cần giải quyết bằng các phương pháp ngoại giao hiện có" thông qua đàm phán và tham vấn.

"Nhưng mi năm li càng có xu hướng c tình xuyên tc mi vn đ, k c thc tế và hư cu. Bt kỳ n lc nào ca chúng tôi nhm biến điu này thành đi thoi mang tính xây dng đu b phía EU ngăn chn".

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, tất cả các hành động của Nga trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt với 8 quan chức EU chỉ là "biện pháp trả đũa đối với những hành động hoàn toàn thiếu thân thiện và đôi khi thù địch mà chúng ta thấy từ phía phương Tây".

Trước đó, Moskva tuyên bố 8 công dân của các nước EU và đại diện của các cơ cấu chính thức của EU bị từ chối nhập cảnh vào Nga. Trong danh sách đen được công bố hôm thứ Sáu có người đứng đầu Nghị viện châu Âu David Sassoli, cùng những người khác. Cần nhấn mạnh rằng biện pháp này được đưa ra nhằm đáp trả các bước đã được tiến hành đối với 6 công dân Nga bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên minh châu Âu.

 

 

Top