Singapore tiếp tục áp dụng các hạn chế phòng dịch sau khi ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất trong ngày

Thứ Năm, 21/10/2021| 16:33

Singapore sẽ kéo dài thời gian áp dụng các biện pháp phòng dịch Covid-19 thêm một tháng nữa sau khi quốc gia này ghi nhận 18 trường hợp tử vong mới hôm 20/10, con số cao nhất trong thời kỳ đại dịch.

Trong thông cáo báo chí hôm 21/10, Bộ Y tế Singapore cho biết các biện pháp hiện tại sẽ được kéo dài đến 21/11, để giúp ngăn chặn số ca nhiễm Covid-19, vốn đã tăng hơn 3.800 ca hôm 20/10.

"Thật không may, trước những áp lực liên tục đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe, chúng ta cần thêm thời gian để tình hình ổn định", Bộ Y tế nước này cho biết, đồng thời thông tin thêm các bệnh viện đã phải chuẩn bị cho "các bệnh nhân nặng và kéo dài."

"(Bộ) đang làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ và tăng cường cho các bệnh viện."

Lawrence Wong, thành viên tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Singapore, hôm 20/10 cho biết, các nhân viên y tế đang "căng thẳng và mệt mỏi."

 “Trước tình hình hiện tại, chúng tôi phải đối mặt với nguy cơ hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải.”

 

Singapore tiếp tục áp dụng các hạn chế phòng dịch sau khi ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất trong ngày

Người đi bộ đi qua khu vực Raffles Place vắng vẻ ở khu thương mại trung tâm của Singapore, hôm 28/9. Ảnh: CNN

Trong 28 ngày qua, 98,7% các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Singapore không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ, và chỉ 0,1% phải vào chăm sóc đặc biệt (ICU).

Trong số 3.862 ca nhiễm virus corona mới được ghi nhận hôm 20/10, 630 ca có liên quan đến khu ký túc xá của công nhân nhập cư, Bộ Y tế cho biết. Các trường hợp còn lại hầu như hoàn toàn nằm trong cộng đồng.

Bộ Y tế nước này cũng cảnh báo vẫn còn một số lượng lớn các ca nhiễm ở những công dân trên 60 tuổi chưa được tiêm chủng.

"Trong 5 ngày qua, số ca nhiễm trong nhóm này trung bình là 127 ca mỗi ngày", Bộ Y tế Singapore thông tin thêm là những người trên 60 tuổi chiếm 2/3 tổng số bệnh nhân tại ICU.

Trước đó, vào tháng 6, Singapore đã tuyên bố sẽ từ bỏ chiến lược ‘zero-Covid’ để chuyển sang kế hoạch mới sống chung với virus. Sự thay đổi này có thể thực hiện được nhờ vào tỷ lệ tiêm chủng cao của Singapore, đây là một trong những nước có tỷ lệ tiêm phòng Covid-19 tốt nhất thế giới.

Tính đến 19/10, 84% dân số Singapore đã được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 và 85% đã được tiêm ít nhất một liều, theo Bộ Y tế nước này.

Tuy nhiên, cuối tháng 9, Singapore đã buộc phải hoãn việc nới lỏng các hạn chế trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm Covid-19 do biến thể Delta.

Các hạn chế mới, được gọi là "Giai đoạn Bình ổn", có hiệu lực vào ngày 27 tháng 9 và ban đầu dự kiến ​​kết thúc vào ngày 24 tháng 10. Theo quy định này, các cuộc tụ tập xã hội được giới hạn tối đa là hai người và người lao động được khuyến khích làm việc tại nhà.

Bộ Y tế cho biết, các hạn chế mới sẽ được xem xét sau hai tuần, và sẽ được điều chỉnh dựa trên tình hình Covid-19 trong nước.

(Theo CNN)

Top