Triều Tiên duyệt binh kỷ niệm 73 năm quốc khánh

Thứ Năm, 9/9/2021| 20:01

Sáng ngày 9/9, Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm quốc khánh, mà không có bất kỳ loại tên lửa đạn đạo lớn nào được giới thiệu...

Theo đó, buổi lễ duyệt binh của Triều Tiên bao gồm các binh sĩ mặc quân phục và các nhân viên đơn vị phòng chống dịch bệnh mặc trang phục khử nhiễm, đeo mặt nạ phòng độc. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện tươi cười bên những đứa trẻ.

trieu tien duyet binh ky niem 73 nam quoc khanh
Ông Kim Jong-un tại lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm quốc khánh nước Triều Tiên.

 

Trong ngày 9/9, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đăng tải nhiều hình ảnh được chụp tại buổi lễ duyệt binh với xe cứu hoả, xe kéo và pháo hoa. Sự có mặt của các nhân viên đơn vị phòng chống dịch bệnh cho thấy Bình Nhưỡng có thể đã thành lập lực lượng đặc biệt để đối phó dịch Covid-19.

Được biết, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thông điệp chúc mừng tới ông Kim Jong-un. Hiện, Trung Quốc là đồng minh chính trị và kinh tế thân cận nhất của Triều Tiên. Tuy nhiên, giao thương giữa hai nước giảm mạnh kể từ khi Triều Tiên đóng cửa biên giới vào tháng 1/2020 để kiềm chế dịch Covid-19.

trieu tien duyet binh ky niem 73 nam quoc khanh
Các binh sĩ mặc quân phục và các nhân viên đơn vị phòng chống dịch bệnh mặc trang phục khử nhiễm, đeo mặt nạ

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, kể từ ngày 19/8, Triều Tiên "không ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào", song các chuyên gia cho rằng điều này là không thể. Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Triều Tiên đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lương thực nghiêm trọng.

Theo Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết, hiện Triều Tiên đã tái khởi động một lò phản ứng sản xuất plutonium dành cho vũ khí hạt nhân.

Top