• “Ăn của rừng rưng rưng nước mắt”

  “Ăn của rừng rưng rưng nước mắt”

  3 phút trước

  Năm năm trở lại đây, nhiều tư bản đỏ nhận ra mô hình kinh doanh “Thần Thánh” là mô hình siêu lợi nhuận, nên Đền, Chùa quốc doanh mọc lên như nấm, không đầu tư nhiều, không cần dòng vốn để xoay, không đóng thuế.    

 • Kiếp nào có yêu nhau

  Kiếp nào có yêu nhau

  11 phút trước

  Người phụ nữ xinh đẹp và ăn mặc rất có gu này là Minh Đức Hoài Trinh, tác giả bài thơ "Kiếp nào có yêu nhau" mà Phạm Duy đã rải lên đó những nốt nhạc buồn tan tác.    

 • Nhân phẩm là cây, thanh danh chỉ là bóng

  Nhân phẩm là cây, thanh danh chỉ là bóng

  8 giờ trước

  Một thanh niên nọ đi phỏng vấn xin việc, đột nhiên gặp một người cao tuổi trong trang phục giản dị tiến lên phía trước nói: “Tôi tìm được cậu rồi, thật cảm ơn cậu quá! Lần trước trong công viên, chính là cậu, là cậu đã cứu con gái tôi bị ngã xuống hồ nước lên”.    

 • Đừng nên xét đoán bề ngoài

  Đừng nên xét đoán bề ngoài

  1 ngày trước

  Có một người đàn ông trung niên mặc bộ đồ rất giản dị, đi vào một nhà hàng rất sang trọng thuộc bật nhất của thành phố, vừa bước vào cổng, anh bảo vệ chặn lại, nhìn từ trên xuống dưới thấy vị khách mặc bộ đồ cũ kỹ liền nói: - Thức ăn và thức uống ở đây đắt gấp 5 lần so với các nhà hàng khác…    

 • Đạo đức và từ thiện

  Đạo đức và từ thiện

  1 ngày trước

  Đạo đức cũng có dăm bảy loại, chứ không phải một loạt đạo đức thuần chất. Ít nhất có đạo đức tuyệt đối và đạo đức tương đối. Muốn xem đạo đức, phải xét hành vi. Muốn xét hành vi, phải xem mục đích.

 • Như tiếng kèn xung trận

  Như tiếng kèn xung trận

  1 ngày trước

  Điện Biên nhiều ngày không phát sinh ổ dịch mới. Nhiều tỉnh đã không còn ca lây nhiễm cộng đồng. Bắc Ninh, Bắc Giang về cơ bản đã khống chế được dịch bệnh... Tin vui liên tiếp làm nức lòng bác sỹ và nhân dân. Tuy nhiên Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Long An... nỗi lo còn đó. Từ Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nguyễn Thanh Long đã phát đi lời kêu gọi toàn ngành y tiếp tục dốc sức đồng lòng cống hiến công sức để tiếp tục chiến dịch phòng chống covid-19, đưa cuộc chiến này bước sang giai đoạn mới

 • 	
Đời người ai biết là đâu

  Đời người ai biết là đâu

  2 ngày trước

  Đời người sống được bao lâu, chết là vĩnh viễn. Sống là giành giật tiền tài địa vị, chết là cam phận với một nấm mồ lạnh lẽo nghìn thu.    

 • Em ơi… Hà Nội khói

  Em ơi… Hà Nội khói

  2 ngày trước

  Hà Nội mấy hôm nay trời trở mát. Được hưởng cái không khí mát mẻ lại nhớ đến mới hơn tuần trước thôi, Hà Nội nóng ơi là nóng. Đã nóng lại còn bị hun khói nữa thì ai chịu được. Việc Hà Nội bị hun khói là có nguyên do và hãy xem nguồn cơn của sự việc là gì? Và từ khói bỗng nhớ tới một phát minh bị bỏ rơi.    

 • Học Bác từ những điều bình dị nhất và vận dụng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên dầu khí

  Học Bác từ những điều bình dị nhất và vận dụng trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ, đảng viên dầu khí

  3 ngày trước

  Tại Hội nghị toàn quốc Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Giàn trưởng cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh, Chi ủy viên Chi bộ 2 (Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông)  - Đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh đã đóng góp Tham luận rất ý nghĩa về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.  

 • Tình người trong tâm dịch

  Tình người trong tâm dịch

  4 ngày trước

  Gần 100 nhân lực y tế thuộc các đoàn lưu trú tại đây, KS có 66 con người để hoạt động, mọi nhân lực giảm tối đa nhưng vẫn đảm bảo sự vận hành để chăm lo hậu cần. Tuy nhiên, mình đã cảm nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ đắc lực của các bạn ở đây. Điều mình muốn kể đó là tình người tại "ngôi nhà" thứ hai trong thời gian tạm trú này.

 • Trường phổ thông dân tộc nội trú - Cái nôi ươm mầm tài năng vùng dân tộc thiểu số

  Trường phổ thông dân tộc nội trú - Cái nôi ươm mầm tài năng vùng dân tộc thiểu số

  5 ngày trước

  Trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) là loại hình trường công lập, chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam với mục tiêu tạo nguồn đào tạo cán bộ và nguồn nhân lực có trình độ cho vùng dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi. Trong những năm qua, hệ thống các trường PTDTNT đã có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, tuy nhiên vẫn còn những vấn đề bất cập cần sớm khắc phục.

Top