• Nét mới trong hoạt động giám sát của Quốc hội

  Nét mới trong hoạt động giám sát của Quốc hội

  12 phút trước

  Đổi mới hoạt động giám sát phải bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, phù hợp với các quy định của pháp luật và chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội được quy định trong Hiến pháp và các luật liên quan; xuất phát từ thực tiễn, cụ thể, thuyết phục, khách quan, khoa học, bảo đảm tính kế thừa, khả thi

 • Cần một tư duy chính sách mới để giải cứu doanh nghiệp trong bối cảnh hậu COVID-19

  Cần một tư duy chính sách mới để giải cứu doanh nghiệp trong bối cảnh hậu COVID-19

  21 giờ trước

  Sáng ngày 16/9, Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (Viện PLD) đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chuyên đề “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay”. Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp đã có những chia sẻ, đề xuất giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước ảnh hưởng tác động của đại dịch.

 • Cô bé có nụ cười xinh...

  Cô bé có nụ cười xinh...

  21 giờ trước

  Tuyết rơi dày, gió rít từng cơn, ai cũng vội vàng, sau khi đã cho những thứ vừa mua vào túi. Chẳng ai để ý, bên cạnh cửa siêu thị, dưới cái mái che nhỏ là hai mẹ con người nước ngoài. Đứa bé có mái tóc đen, đôi mắt cũng đen và nụ cười xinh, dưới cái lúm đồng tiền rất duyên bên má.  

 • Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng phát biểu, tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

  Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng phát biểu, tiếp thu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ

  2 ngày trước

  Chiều ngày 15/9, TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA) đã có bài phát biểu về việc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc "Đội ngũ trí thức KH&CN Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng".

 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần thay đổi tư duy và hành động gắn với phát triển KHCN và đội ngũ trí thức

  Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần thay đổi tư duy và hành động gắn với phát triển KHCN và đội ngũ trí thức

  2 ngày trước

  Liên hiệp Hội Việt Nam cần coi trọng và tăng cường vai trò của đội ngũ trí thức trong khối đại đoàn kết trên nền tảng liên minh công nhân - nông dân - trí thức; tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước về đường lối, chủ trương, chính sách phát triển đất nước.

 • Trong một ngày, hơn 2.500 tỷ đồng ủng hộ máy tính cho học sinh nghèo

  Trong một ngày, hơn 2.500 tỷ đồng ủng hộ máy tính cho học sinh nghèo

  3 ngày trước

  Chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi Thủ tướng Chính phủ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các bộ ngành, địa phương, các doanh nghiệp và tổ chức đã ủng hộ hơn 1 triệu máy tính với trị giá hơn 2.500 tỷ đồng.    

 • Bàn về phản biện - "Cứ để anh em họ nói" và câu chuyện "Tư duy phản biện"

  Bàn về phản biện - "Cứ để anh em họ nói" và câu chuyện "Tư duy phản biện"

  7 ngày trước

  Chuyện qua lâu rồi, nhưng nhắc lại đâu có thừa. Đầu năm 2005 anh Trương Đình Tuyển  đi đàm phán WTO trở về Hà Nội. Chính phủ họp để nghe báo cáo kết quả đàm phán và triển khai một số công việc cấp thiết để thực hiện một số cam trước khi họ chấp nhận Việt Nam gia nhập WTO.    

 • “Con đã đứng vào… chỗ cha xưa/ Như cây đứng vào rừng, đá đứng vào non”

  “Con đã đứng vào… chỗ cha xưa/ Như cây đứng vào rừng, đá đứng vào non”

  7 ngày trước

  Câu thơ của nhà thơ Y Phương đã thể hiện một phần cuộc thi viết “Tiếp lửa truyền thống” dành cho đoàn viên, thanh niên - một sáng kiến hay của Huyện ủy Sóc Sơn. Cuộc thi đã giúp các em tìm đọc sách lịch sử làm bệ đỡ để lớp trẻ phát huy truyền thống.    

 • Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam

  Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam

  8 ngày trước

  Tại hội nghị trực tuyến của Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII, anh Nguyễn Ngọc Lương được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

 • Louis Pasteur, nhà bác học vĩ đại, một nhân cách lớn

  Louis Pasteur, nhà bác học vĩ đại, một nhân cách lớn

  8 ngày trước

  Louis Pasteur là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử, với những khám phá về vi trùng, tẩy trùng, về tiêm chủng, miễn dịch… Người đặt nền tảng cho ngành vi sinh vật học. Những ngày giãn cách hãy tìm hiểu về "khắc tinh" của dịch bệnh.    

 • Phản biện và chê bai hoàn toàn khác nhau

  Phản biện và chê bai hoàn toàn khác nhau

  11 ngày trước

  Phản ánh là đặc trưng chung nhất của vật chất dưới mọi hình thức tồn tại. Bao giờ và ở đâu cũng vậy, sự đánh giá, nhận xét, phản biện, tranh luận một cách công tâm, trung thực, thắng thắn, công khai, khách quan trước mọi sự kiện, hiện tượng xã hội là một việc luôn luôn cần thiết.    

Top