Bất ngờ tiếp tục cho phép chuyến bay chở người nhập cảnh tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài

Thứ Tư, 2/6/2021| 13:15

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong khi 2 ngày trước Cục yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách tại 2 sân bay này.

bat ngo tiep tuc cho phep chuyen bay cho nguoi nhap canh tai tan son nhat va noi bai

Hành khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài 

 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua 2 cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Nội dung này thay thế cho nội dung nêu tại văn bản số 2276/CHK-VTHK ngày 31-5-2021. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, quyết định này nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Giao thông vận tải.

Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan hoạt động trên địa bàn biết và thực hiện.

Trước đó, chiều tối 27-5, sau khi phát hiện loạt ca bệnh Covid-19 tại TP HCM, Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc về việc quyết định tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 27-5 đến hết ngày 4-6 (theo giờ Việt Nam).

Sau đó, ngày 31-5, Cục lại thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ 0 giờ ngày 1-6 đến hết ngày 7-6. Đồng thời kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14-6.

Top