Đà Nẵng: Yêu cầu không tập trung quá 5 người nơi công cộng

Thứ Sáu, 14/5/2021| 9:19

Đà Nẵng yêu cầu người dân TP không tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tối 13.5, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng vừa ký văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát của dịch trong giai đoạn cao điểm như hiện nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, việc bán hàng ăn, uống tại chỗ đã được quy định.

 

Đà Nẵng yêu cầu không tập trung quá 5 người nơi công cộng

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân vùng dịch

Đặc biệt, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết. Không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Do nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao trong gia đình, vì vậy đề nghị mọi người hạn chế tổ chức hoạt động tập trung đông người trong sinh hoạt gia đình.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm việc áp dụng thẻ đi chợ và các quy định phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các chợ. Yêu cầu chủ cơ sở triển khai ngay các biện pháp để hạn chế số lượng, đảm bảo khoảng cách người đến mua sắm, giao dịch trong cùng một thời điểm tại các điểm kinh doanh, giao dịch hàng hóa…

Top