Lớp xóa mù chữ Khmer tại nông trường trái cây Campuchia

Thứ Ba, 5/10/2021| 15:52

Hàng trăm con em công nhân, đặc biệt là con em bà con gốc Việt tại tỉnh Kratie, Campuchia đã được học xóa mù chữ tiếng Khmer.

Hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư làm ăn tại Campuchia. Bên cạnh cố gắng phát triển sản xuất kinh doanh, họ cũng luôn quan tâm chia sẻ và hỗ trợ cho bà con gốc Việt đang định cư và sinh sống tại đây. Công ty Thagrico không chỉ tạo điều kiện cho gần 1.000 gia đình bà con gốc Việt có công ăn việc làm và thu nhập ổn định, mà còn quan tâm đến an sinh xã hội và mở lớp xóa mù chữ tiếng Khmer cho con em đến làm việc tại đây.

Lớp xóa mù chữ Khmer tại nông trường trái cây Campuchia

Lớp học xóa mù chữ tiếng Khmer dành cho con em công nhân, đặc biệt là con em bà con gốc Việt tại nông trường trái cây Thagrico ở tỉnh Kratie, Campuchia. Lớp học được tổ chức dạy từ tháng 6 với hơn 200 con em theo học.

Những gia đình bà con gốc Việt đa số sinh sống ở Biển Hồ đến làm công nhân tại nông trường trái cây Thagrico rất vui mừng khi có lớp xóa mù chữ Khmer, giúp cho con em và gia đình của họ có điều kiện hòa nhập với cộng đồng nước sở tại thuận lợi hơn.

Lớp xóa mù chữ Khmer tại nông trường trái cây Campuchia

Em Nguyễn Vân Phú - một học viên chia sẻ: "Con thấy ba mẹ làm vất vả, con nhỏ tuổi chưa đi làm được, người ta 18, con có 15 rồi con phải ráng học lên. Con ở trên đất Campuchia này con không biết nói người ta cười nên con phải ráng học, biết viết biết đọc như vậy con mới đi làm được".

Theo kế hoạch, ngoài lớp học xóa mù chữ tiếng Khmer, Công ty Thagrico cũng đang kết hợp với Chính quyền địa phương chuẩn bị xây dựng trường học tại khu dự án để cho con em công nhân có điều kiện đến trường. Đây cũng là cơ hội để con em các gia đình bà con gốc Việt đến lập nghiệp tại đây có điều kiện hòa nhập và phát triển cuộc sống tại đất nước Chùa tháp trong tương lai./.

(VTV.VN)

Top