Câu chuyện Ca sỹ Thủy Tiên tuyên bố sẽ không kêu gọi từ thiện từ cộng đồng

Thứ Bảy, 18/9/2021| 10:57

Sau khi thực hiện livestream công khai sao kê ngân hàng, tối 17-9 Thủy Tiên tuyên bố "sẽ không kêu gọi từ thiện nữa". Nữ ca sĩ chỉ làm từ thiện trong khả năng của mình, sẽ không kêu gọi đóng góp tiền.

Ca sỹ Thủy Tiên sau khi livestream công khai sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung năm 2020 gồm 18.000 trang giấy A4 vào chiều 17-9, thì tối cùng ngày, nữ ca sĩ cũng đã có thêm chia sẻ là không quyên góp từ thiện từ cộng đồng nữa, đó sẽ là lần cuối cùng cô quyên góp từ thiện.Cô sẽ chỉ thực hiện với tư cách cá nhân như từ trước đã làm.

Thủy Tiên cũng sẽ gửi toàn bộ 18.000 trang sao kê đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để phục vụ công tác điều tra.

ca sy thuy tien tuyen bo se khong keu goi tu thien tu cong dong nua
Thủy Tiên và Công Vinh livestream khi đến ngân hàng sao kê.

Trong livestream, vợ chồng Thủy Tiên công bố ảnh chụp trang đầu tiên và cuối cùng của 18.000 tờ sao kê. Trang đầu tiên trong bản sao kê mà Công Vinh công bố có số dư là 272 triệu đồng. Công Vinh nói trang cuối cùng, tức khi kết thúc đợt từ thiện ngày 23/11 là hơn177 tỷ đồng. Và anh cho hay toàn bộ số tiền này đã được rút ra để trao cho người dân. Công Vinh - Thủy Tiên cũng in sao kê thêm sau ngày công bố đóng tài khoản, tức từ ngày 24/11 tới cuối tháng 2/2021, lúc này số tiền trên tờ sao kê là hơn 4 triệu đồng.

Buổi livestream của vợ chồng Thủy Tiên diễn ra trong thời gian TP.HCM đang thực hiện chỉ thị 16 và diễn biến dịch bệnh phức tạp. Vì vậy sự có mặt của khoảng 30 người theo dõi vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh sao kê bị cho là vi phạm quy định giãn cách.

Như vậy, Thủy Tiên là nhân vật tiếp theo công bố việc ngừng kêu gọi quyên góp từ thiện. Trước đó, loạt nghệ sĩ Việt từ Việt Hương, Đại Nghĩa, Trang Trần... đưa ra thông báo dừng việc làm từ thiện.

Trước đó, vào ngày 11-9, nghệ sĩ Việt Hương cho biết đến ngày 15-9 sẽ ngừng hoạt động thiện nguyện. Lý do là tình hình sức khỏe của cô và ê-kíp đã "đuối", không thể gắng gượng thêm được nữa. Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận bản thân còn thiếu kinh nghiệm trong công việc thiện nguyện nên sẽ dừng lại để học hỏi thêm, hoàn thiện cho những lần sau.

Cũng trong tối 11-9, trên trang cá nhân, MC Đại Nghĩa đăng tải đoạn clip ngắn, tiết lộ việc sẽ tạm dừng tiếp tế lương thực cho bà con nghèo TP HCM. Lý do là tài khoản thiện nguyện An Vui đã thanh lý hết hàng và nguồn nhân lực cũng không còn.

ca sy thuy tien tuyen bo se khong keu goi tu thien tu cong dong nua
MC Đại Nghĩa sẽ tạm dừng tiếp tế lương thực cho bà con nghèo TP HCM

"Sắp tới ngày 15-9 cũng đã mở cửa, tương đối thoáng cho mọi người. Cho nên Nghĩa nghĩ rằng hỗ trợ về lương thực có lẽ đến đây cũng tạm đủ. Đúng trong thời điểm này khó khăn lắm nên đúng là ở đâu thì người ta cũng cần và mình cũng đã làm hết sức mình thôi, chứ còn gọi là đủ thì chắc chắn không bao giờ là đủ" - Đại Nghĩa chia sẻ.

Tối 10-9, Trang Trần cũng bất ngờ công bố toàn bộ giấy tờ giao dịch, sao kê từ thiện suốt hơn 3 tháng qua."Cuộc sống đúng nghĩa vô thường, mới thấy đó rồi mất đó, mới vui đó rồi lại buồn đó, mới hạnh phúc đó rồi chia ly đó. Trang nói vậy vì không phải mình đang nản chí nhưng Trang muốn dừng lại, dừng lại để lo cho gia đình, Trang còn cuộc sống của Trang, một người mẹ không thể nào bỏ con mình bơ vơ đi làm việc xã hội để rồi phải hứng chịu biết bao gạch đá" - Trang Trần bộc bạch.

Ca sĩ Phương Thanh cũng đưa ra thông báo dừng phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch ở TP HCM. Nữ ca sĩ cho biết sẽ quay về làm tình nguyện viên ở tuyến đầu.

ca sy thuy tien tuyen bo se khong keu goi tu thien tu cong dong nua
Trang Trần tuyên bố dừng làm từ thiện. Ảnh: Internet

Ngày 12/9,Trang Trần gây xôn xao khi livestream tâm sự về quyết định dừng việc từ thiện vài ngày trước.Trong livestream, cựu người mẫu cho biết, từ khi quyết định dừng hoạt động từ thiện, bản thân rơi vào tình trạng mất ngủ. Thậm chí, Trang Trần cũng đã âm thầm hủy "follow" một loạt bạn bè trên trang cá nhân. Nguyên nhân là không muốn nhìn thấy họ đang cố gắng chống dịch, hỗ trợ bà con.

Bởi theo Trang Trần, nếu bản thân "lòng không thấy, mắt sẽ không rơi lệ". Trang Trần cũng gửi lời xin lỗi tới mọi người khi dừng hoạt động từ thiện. Cựu người mẫu cho biết, dù đã nhận được 200 tin nhắn, thì cũng không thể làm gì khác được.

Trang Trần cũng bị dính "tin đồn" ăn chặn hành trăm tỉ đồng tiền từ thiện. Trước đó, vào tối ngày 10/9, cựu người mẫu đã công khai toàn bộ giấy tờ giao dịch, sao kê từ thiện suốt 100 ngày qua và thông báo chính thức dừng lại việc đồng hành cùng bếp ăn miễn phí mùa dịch.

Sau cái tên nghệ sĩ Việt Hương, MC Đại Nghĩa, cựu người mẫu Trang Trần, ca sỹ Thủy Tiên...sẽ là những nghệ sĩ nào được "điểm danh" về việc dừng quyên góp làm từ thiện?

Top