TP Hồ Chí Minh đã phát hiện được 135 F0 qua các chốt kiểm soát với ứng dụng VNEID

Chủ nhật, 19/9/2021| 10:23

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, 135 trường hợp F0 lưu thông trên đường đã được phát hiện thông qua ứng dụng VNEID, tại các chốt kiểm soát.

qua ung dung vneid tp ho chi minh da phat hien duoc 135 f0 qua cac chot kiem soat

 

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19TP Hồ Chí Minh phát biểu tại cuộc họp chiều 18/9.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnhCOVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vào chiều 18/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thông quaứng dụng VNEID, công an đã phát hiện được 135 trường hợp F0 qua các chốt, trạm kiểm soát.

Theo đó, 135 trường hợp F0 này có 33 F0 đã khỏi bệnh; 102 trường hợp là F0, trong đó có 26 trường hợp đang cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà. Ngoài ra, trong số 102 F0, có 50 trường hợp được cấp giấy đi đường; theo đó, 10 giấy đi đường đã được thu hồi, 40 giấy đi đường bị hủy.

"Hiện nay tất cả các chốt kiểm tra của Công an TP Hồ Chí Minh đều triển khai một app (ứng dụng) duy nhất là VNIED để kiểm soát người đi đường. Trong trường hợp app VNIED bị lỗi, không kết nối thì người dân có thể quét mã QR đăng nhập website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để khai báo lịch trình di chuyển của mình. Đối với các trường hợp có vấn đề, đặc biệt thì cán bộ công an sẽ kiểm tra giấy đi đường của người dân", ông Lê Mạnh Hà nói.

Theo ông Lê Mạnh Hà, đối với 3 quận, huyện "vùng xanh" của thành phố là Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ, tại thông báo 3660 ngày 15/9, đơn vị đã giao công an 3 địa phương này phối hợp tham mưu cho UBND quận, huyện cùng cấp để xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động mà UBND TP Hồ Chí Minh cho phép.

Cụ thể, các đơn vị chủ động xây dựng phương án bố trí lại các chốt kiểm soát phù hợp với kế hoạch của UBND quận, huyện; tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch với người lao động, nhân viên giao hàng... khi lưu thông trên đường tại 3 quận, huyện trên.

Top