Vì sao nữ ca sĩ không thể hát sau khi giảm 11 kg/tháng?

Chủ nhật, 19/9/2021| 9:43

Ca sĩ Ailee tiết lộ cô từng chỉ nạp 500 calories vào cơ thể mỗi ngày. Kết quả là dây thanh quản của nữ ca sĩ bắt đầu hình thành nốt sần.

Ngày 17/9, tại chương trình truyền hình Oh Eun Young's Golden Counseling Center, nữ ca sĩ Ailee kể về những khó khăn cô gặp phải trong quá trình duy trì ngoại hình. Cô chia sẻ: "Có quá nhiều thứ mà tôi không biết mình phải đáp ứng tiêu chuẩn nào. Đặc biệt là những vấn đề liên quan tới cân nặng của tôi".

Ailee cho biết cô từng cố gắng tăng cân vì khán giả chê cô quá gầy, nhưng sau khi thay đổi cân nặng, nữ ca sĩ phải đối diện với các bình luận tiêu cực cho rằng cô đã béo lên.

nu ca si khong the hat sau khi giam 11 kgthang
Ailee gặp nhiều áp lực từ công chúng xoay quanh vấn đề cân nặng.

IFrame

Ailee bắt gặp nhiều lời bình phẩm xoay quanh ngoại hình của cô. Nữ ca sĩ duy trì cùng mức cân nặng trong 3-4 năm nay, nhưng nếu mặt cô bị sưng, khán giả cho rằng cô tăng cân. Ngược lại, trong trường hợp gương mặt Ailee trông sắc nét hơn, công chúng khẳng định cô giảm cân thành công.

"Tôi quan tâm quá mức tới những điều mà tôi thường chẳng để ý", Ailee thừa nhận. Nữ ca sĩ tự hỏi liệu cân nặng của cô có phải điều đáng xấu hổ không, và cô bắt đầu giảm cân.

"Trong một tháng tôi giảm được 10-11kg, lúc đó tôi ăn 100 gram protein, 2 bát rau và 1 miếng hoa quả cho một bữa. Cứ như vậy, tôi ăn 2 bữa một ngày. Mỗi ngày tôi nạp 500 calories vào cơ thể", nữ ca sĩ bật mí về chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà cô từng thực hiện.

Thời điểm Ailee nghiêm ngặt tuân theo chế độ ăn kiêng cũng là lúc cô có lịch làm việc bận rộn nhất. Cô cố gắng tập thể dục sau khi hoàn thành lịch trình. Kết quả, chế độ ăn uống không lành mạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nữ ca sĩ. "Tôi không có đủ sức để hát. Do cơ thể quá yếu, dây thanh quản của tôi bắt đầu phát triển nốt sần", nữ ca sĩ thừa nhận.

Bác sĩ Oh Eun Young tỏ ra lo lắng trước lời chia sẻ của nữ ca sĩ. Theo Eun Young, nam giới cần tiêu thụ tối thiểu 1.600-1.700 calories một ngày để tồn tại. Với nữ giới, con số này là 1.200 calories. "Chỉ việc nằm yên, chớp mắt, thở và để trái tim bạn tiếp tục đập đã tiêu tốn từng đó calories rồi", bác sĩ khẳng định.

Theo cô, nếu không nạp đủ lượng calories tối thiểu, con người sử dụng hết năng lượng hiện tại của cơ thể chỉ để duy trì sự sống. Về lâu dài, họ dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe

nu ca si khong the hat sau khi giam 11 kgthang
Bác sĩ Oh Eun Young tỏ ra lo lắng trước chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của Ailee. Ảnh:Naver.
Top