• Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm, thủy sản về đích 41 tỷ USD

  Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm, thủy sản về đích 41 tỷ USD

  khoảng 2 năm trước

  Từ đầu năm đến nay, mặc dù dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu nông, lâm, thủy sản nhưng một số mặt hàng vẫn đạt giá trị xuất khẩu cao như: Gạo, tôm, gỗ và sản phẩm gỗ…

 • Cải thiện chất lượng tăng sức cạnh tranh của gạo Việt

  Cải thiện chất lượng tăng sức cạnh tranh của gạo Việt

  khoảng 2 năm trước

  Từ giữa tháng 7 giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng và đến nay đã vượt qua giá gạo cùng chủng loại của nhiều nước, vượt Thái Lan để vươn lên dẫn đầu thế giới.

 • Liệu ngành dệt may có thể tận dụng cơ hội từ Hiệp định RCEP?

  Liệu ngành dệt may có thể tận dụng cơ hội từ Hiệp định RCEP?

  khoảng 2 năm trước

  Khác với các hiệp định khác, tại Hiệp định RCEP, quy tắc xuất xứ lại là một “điểm cộng” tương đối dễ dàng cho doanh nghiệp Việt Nam, giúp mở ra một thị trường lớn với mức độ cam kết ít khắt khe hơn.

 • Việt Nam có sức hút nhà đầu tư trong giai đoạn hậu COVID-19

  Việt Nam có sức hút nhà đầu tư trong giai đoạn hậu COVID-19

  khoảng 2 năm trước

  Theo các chuyên gia kinh tế, trên phạm vi toàn cầu, giá trị mua bán – sáp nhập (M&A) năm 2020 tính đến quý II/2020 đã suy giảm 52%, tuy nhiên Việt Nam được đánh giá ít bị tác động nhất trong số các quốc gia Đông Nam Á. Theo đó, giới đầu tư và doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn tin vào sức bật của thị trường trong giai đoạn hậu COVID-19.

 • Doanh nghiệp Việt ở Australia đóng góp vào hợp tác thương mại hai nước

  Doanh nghiệp Việt ở Australia đóng góp vào hợp tác thương mại hai nước

  khoảng 2 năm trước

  Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây thiệt hại cho nhiều quốc gia, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Australia vẫn tăng 2,2% trong 10 tháng năm 2020 nhờ sự đóng góp lớn của doanh nghiệp hai nước.

 • Việt Nam và cách xử lý hiệu quả dịch COVID-19 với bài toán kinh tế

  Việt Nam và cách xử lý hiệu quả dịch COVID-19 với bài toán kinh tế

  khoảng 2 năm trước

  Theo báo chí quốc tế, Việt Nam dường như là điểm sáng kinh tế ở châu Á nhờ cân bằng rất tốt giữa vấn đề bảo đảm sức khỏe cộng đồng và tăng trưởng kinh tế ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

 • Phối hợp đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

  Phối hợp đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ về nước an toàn

  khoảng 2 năm trước

  Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa...

 • Lộ trình thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam

  Lộ trình thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam

  khoảng 2 năm trước

  Việt Nam chính thức thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên người từ ngày 10-12 tới đây với lộ trình ban đầu là thử nghiệm trên khoảng 20 tình nguyện viên ban đầu.

 • Cơ hội mới từ RCEP

  Cơ hội mới từ RCEP

  khoảng 2 năm trước

  Hiệp định Ðối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vừa được ký, bao gồm 10 nước thành viên ASEAN và năm quốc gia mà ASEAN đã ký Hiệp định Thương mại tự do là: Ô-xtrây-li-a, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Niu Di-lân.

 • Nhật Bản khâm phục Việt Nam trong khống chế dịch

  Nhật Bản khâm phục Việt Nam trong khống chế dịch

  khoảng 2 năm trước

  Tối 5-12, phát biểu ý kiến tại buổi tiếp Ðại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) chita Yamamoto bày tỏ sự khâm phục trước những thành công của Việt Nam trong việc khống chế dịch Covid-19, đồng thời cho rằng chính phủ và các địa phương ở Nhật Bản cần học hỏi các kinh nghiệm của Việt Nam.

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội tiếp Thủ tướng Lào

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội tiếp Thủ tướng Lào

  khoảng 2 năm trước

  Chiều 6-12, tại Trụ sở Trung ương Ðảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ðoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào do đồng chí Thoong-lun Xi-xu-lít, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam và dự Kỳ họp lần thứ 43 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào.

Top