Vingroup: Những dự án vì con người, bảo vệ môi trường, phát triển xã hội bền vững, vượt qua khủng hoảng thời dịch bệnh Covid-19

Thứ Tư, 2/6/2021| 0:42

Đó chính là những dự án xây dựng lớn của Tập đoàn Vingroup, của Chủ tịch tập đoàn - ông Phạm Nhật Vượng với mục tiêu vì chính cuộc sống tốt đẹp của con người, bảo vệ môi trường, phát triển xã hội bền vững để nhanh chóng vượt qua thời kỳ khủng hoảng vì dịch bệnh Covid-19.

Trước tiên cần phải nhắc đếndự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ - Dự án Vinhomes Cần Giờ với tổng diện tích được điều chỉnh lên đến 2870ha trở thành siêu dự án phức hợp thương mại, dịch vụ và chung cư cao cấp, biệt thư cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng được thiết kế quy hoạch thành 04 phân khu chức năng liên kết hài hòa chặt chẽ HeartBay, LifeBay, EcoBay và BlueBay. Vinhomes Cần Giờ được coi là dự án lấn biển lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Dự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ - Dự án Vinhomes Cần Giờ

 

Dự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ nằm tại vị trí đắc địa của huyện Cần Giờ (xã Long Hòa), nơi duy nhất của Tp. Hồ Chí Minh vừa có rừng, vừa có biển, hệ thống động thực vật phong phú, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 2000, Vinhomes Cần Giờ hoàn toàn thuận lợi khi phát triển thành một khu đô thị du lịch đúng nghĩa.

Dự án Khu đô thị Du lịch lần biển Cần Giờ - Dự án Vinhomes Cần Giờ

 

Để có được một Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ cao cấp, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét thiên nhiên hoang sơ, giữa biển trời lộng gió Cần Giờ, lãnh đạo tập đoàn Vingroup đã tổ chức các cuộc hội thảo với sự có mặt của lãnh đạo các cấp từ Trung ương, chính quyền địa phương (có sự tham gia của ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ UBND Tp. Hồ Chí Minh) và nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế để tìm ra giải pháp bảo vệ “Lá phổi xanh” của cả khu vực Đông Nam Á, mang nhiều giá trị về dự trữ sinh quyển… bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống tươi đẹp của con người…

Dự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ - Dự án Vinhomes Cần Giờ

 

 

Mặt khác, với năng lực và uy tín của tập đoàn Vingroup, trong quá trình triển khaiDự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ - Dự án Vinhomes Cần Giờ, Chủ tịch tập đoàn, ông Phạm Nhật Vượng đương nhiên sẽ thực hiện song song việc phát triển lợi ích kinh tế đồng hành với việc bảo vệ chính cuộc sống của con người, bảo vệ môi trường, bảo vệ xã hội bằng việc nghiên cứu, đầu tư “Chương trình giám sát môi trường Cần Giờ” nhằm thực hiện giải pháp xử lý tình trạng xói lở hay bồi đắp bờ biển, tránh gây tổn hại đến môi trường, sau khi có báo cáo đánh giá tác động môi trường đầy đủ, chính xác, thực tế...

Tiếp đến làTòa tháp Landmark 81 (TP.HCM) cao thứ 8 thế giới thuộckhu đô thị Vinhomes Central Park (số 208 Nguyễn Hữu Cảnh hoặc số 720A Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) được thiết kế lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh bó tre truyền thống của dân tộc. Với chiều cao 461,2 m, Landmark 81 sẽ trở thành biểu tượng của đỉnh cao, đánh dấu sự thịnh vượng và phát triển của Việt Nam trong tương lai.

Tòa tháp Landmark 81 - Khu đô thị Vinhomes Central Park (Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

 

 

Bên cạnh Tòa tháp Landmark 81 làVinhomes Central Park – Công viên ven sông lớn nhất Tp. Hồ Chí Minh có diện tích 14 ha, sở hữu mặt tiền 1,2 km trải dọc sông Sài Gòn thuộc Khu đô thị Vinhomes Central Park có tổng diện tích khoảng 43.91ha. Tập đoàn Vingroup đã đầu tư 500 tỷ đồng để xây dựng công viên Vinhomes Central Park với hơn 40 hạng mục tiện ích và cảnh quan hiện đại.

Công viên Vinhomes Central Park được thiết kế và quy hoạch theo hình mẫu của công viên Central Park New York nổi tiếng, với mục tiêu kiến tạo một "lá phổi xanh" cho Tp.HCM, đồng thời xây dựng một công viên đẳng cấp thế giới.

Tòa tháp Landmark 81

 

Song song với việc đầu tư xây dựng hệ sinh thái và các hạng mục tiện ích, tập đoàn Vingroup cũng cho biết đã bổ sung ngân sách để gia cố hệ thống cầu cảng sông Sài Gòn, do hệ thống này đã xuống cấp, với mục đích bảo tồn nguyên trạng dòng chảy của sông Sài Gòn và đảm bảo tính bền vững lâu dài cho công trình.

Khu đô thị Vinhomes Central Park

 

 

Chính vì vậy, trong quá trìnhKhu đô thị Vinhomes Central Park đi vào hoạt động, tập đoàn Vingroup vẫn cần phải tiếp tục thực hiện“Chương trình giám sát môi trường sông Sài Gòn”, nhằm bảo vệ môi trường, theo dõi tình trạng dòng chảy của sông, tác động môi trường, bảo tồn sinh thái trên sông, tránh ô nhiễm, gây tác hại đến môi trường sông Sài Gòn?

Không những thế,Thành phố thông minh - công viên Vinhomes Grand Park (Tp. Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh) có diện tích 271ha, sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm mới của Thành phố Thủ Đức vừa được thành lập (trước đây thuộc Quận 9, Tp. HCM). Đầu tiên, khi mới thực hiện dự án, tập đoàn Vingroup đã đưa ra kế hoạch xây dựng Dự án căn hộ Vincity đáp ứng đa phần khách hàng đại chúng, với mức giá dự kiến từ 700 triệu đồng/căn.

Dự án Vinhomes Grand Park (Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh) (trước đây thuộc Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh)

 

 

Tuy nhiên, hiện nay, Vinhomes Grand Park đã được Vingroup xây dựng theo mô hình Đại đô thị đẳng cấp quốc tế tích hợp đầy đủ hệ sinh thái Vingroup (Vincom – Vinmec – Vinschool – VinBus), công nghệ 4.0 trong quản lý vận hành và chuỗi cảnh quan tiện ích độc đáo quy mô hàng đầu Đông Nam Á.

Dự án Vinhomes Grand Park

 

Mặc dù Vinhomes Grand Park đã trở thành Đại đô thị đẳng cấp quốc tế, nhưng người dân Tp. Hồ Chí Minh vẫn mong chờ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng và tập đoàn Vingroup sẽ cân nhắc, nghiên cứu và sớm thực hiện đúng mục tiêu ban đầu của dự án này, cũng như thực hiện “chính sách nhân văn” của Tập đoàn bằng việc dành một số căn hộ ởVinhomes Grand Park để bán cho người dân với đúng mức giá “dành cho người có thu nhập trung bình cao”, để hoàn thành ước mơ to lớn của người dân có thu nhập trung bình cao trong thành phố được sống trong căn hộ chất lượng cao với mức giá trung bình???

Dự án Vinhomes Grand Park

 

Cầu vượt biển nối Khu du lịch giải trí Vinpearl Land - Đảo Hòn Tre với trung tâm thành phố Nha Trang. UBND tỉnh Khánh Hòa đồng ý về chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng và Công ty Vinpearl. Cụ thể, nội dung điều chỉnh của bổ sung cầu vượt biển qua cóđảo Hòn Tre và phát triển mở rộng quỹ đất 2 bên đầu cầu để làm hệ thống đường dẫn, nút giao thông, bến bãi và các công trình dịch vụ. Tại đảo Hòn Tre, tập đoàn Vingroup đã xây dựng và đưa vào khai thác Khu du lịch giải trí Vinpearl Land với tổng diện tích 20 ha. Hiện tại, Vinpearl Land kết nối với đất liền (Tp. Nha Trang) thông qua hai loại hình phương tiện: Hệ thống cáp treo của Vinpearl với chiều dài hơn 3.300 m, thời gian di chuyển gần 10 phút, thuộc tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới trước năm 2018 và hệ thống tàu cao tốc.

Vinpearl Land - Nơi sẽ được xây dựng Cầu vượt biển nối Khu du lịch giải trí Vinpearl Land và Đảo Hòn Tre (Tp. Nha Trang)

 

Hơn thế nữa, Vingroup đang mở bán các cănShop thương mại trong chuỗi Shop Vinpearl – ngay chân cầu vượt biển từ Tp. Nha Trangsang Đảo Hòn Tre. Đây là bước phát triển tiếp theo của Vingroup trên Đảo Hòn Tre. Việc khai trương tuyến cầu này sẽ giúp cho việc di chuyển từ Thành phố ra Đảo thuận lợi hơn. Dự án Shop Vinpearl với quy mô khoảng 500 căn shop thương mại có diện tích khoảng 100m2/căn với chiều cao 3-4 tầng/căn (tổng diện tích 20ha) ngay điểm đón chân cầu vượt biển – là nơi thu hút lượng lớn khách du lịch đến Đảo Hòn Tre – Vinpearl Land.

Khu Shop Vinpearl - ngay chân cầu vượt biển nối giữa Đảo Hòn Tre và Tp. Nha Trang

 

Ngoài ra, Vingroup đang thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng quy môTổ hợp vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang hoành tráng hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – hội họp công ty.

VinOasis Nha Trang – Toà lâu đài trắng tuyệt mỹ tựa núi, sát vịnh là Khách sạn Condotel 5 sao nằm trong tổ hợp Khu vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng đẳng cấp Vinpearl Nha Trang và vận hành bởi thương hiệu Vinpearl Luxury với 1350 căn condotel.

Dự án VinOasis Nha Trang

 

Đểtổ hợp vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang được phát triển bền vững, tập đoàn Vingroup vẫn cần tiếp tục duy trì công tác bảo tồn, giữ gìn môi trường sinh thái biển trong quá trình khai thác các tài nguyên du lịch biển Vingroup phải thường xuyên quan tâm đến đến“Chương trình giám sát môi trường biển Nha Trang – Khánh Hòa”, giám sát tình trạng lấn biển, để tránh những hoạt động gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường biển, cam kết bảo vệ môi trường biển, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên của vịnh. ngăn chặn những hoạt động gây ô nhiễm môi trường nước biển và bờ biển Nha Trang (không xả rác xuống biển, tuyên truyền, giáo dục cộng đồng cư dân và du khách) trong thời điểm quá tải du khách, khi mùa du lịch tới.

Khu vui chơi - giải trí - nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang

 

Mặt khác, tập đoàn Vingroup cũng cần giám sát các hoạt động lấn biển, xây dựng các công trình ven biển, trên đảo, tránh gây nhiều sức ép và quá tải, giúp cho việc quản lý phát triển bền vững vùng biển ven bờ đạt hiệu quả cao nhất choKhu tổ hợp vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang.

Trong năm 2015, tập đoàn Vingroup đã được chấp thuận trở thành cổ đông chiến lược của Công ty TNHH MTV Trung tâm Hội trợ Triển lãm Việt Nam (“VEFAC”) với tỷ lệ sở hữu 80% tổng số cổ phần hiện hữu và được sở hữu vị trí vàng hiếm có tại 148 Giảng Võ (vị trí của Trung tâm Hội trợ Triển Lãm Việt Nam trước đó) để thực hiện dự án Vinhomes Giảng Võ. Dự án Vinhomes Giảng Võ được quy hoạch trở thành tổ hợp Căn hộ cao cấp, văn phòng, Officetel, Shophouse, trung tâm thương mại do chủ đầu tư Vingroup xây dựng và phát triển trên lô đất rộng 6,8ha ngay kế bên hồ Giảng Võ. Đây là khu vực hiếm hoi còn sót lại trong khu vực nội đô (thuộc quận Ba Đình) vẫn còn phát triển dự án với tiềm năng xung quanh là hệ thống văn phòng, công ty, tập đoàn lớn, đại sứ quán các nước,…

Dự án Vinhomes Giảng Võ - Quận Ba Đình, Hà Nội 

Tuy nhiên, sau thời điểm khởi công năm 2016, đến nay đã gần 6 năm, dự án Vinhomes Giảng Võ chưa được hoàn thành. Người dân Thủ đô vẫn tiếp tục chờ đợi để đón chàoKhu tổ hợp Căn hộ cao cấp, văn phòng, Officetel, Shophouse, trung tâm thương mại Vinhomes Giảng Võ trong trung tâm thành phố sẽ được khai trương sớm trong năm 2021 này.

Dự án Vinhomes Giảng Võ đang triển khai xây dựng

 

Sau khi nhường vị trí đắc địa tại 148 Giảng Võ cho Dự án tổ hợp Vinhomes Giảng Võ,Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) (Tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng trên khu đất là địa bàn giao giữa 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm và Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15km.

Dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới ở Đông Anh, Hà Nội

 

Theo đại diện của Tập đoàn Vingroup, Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” với một tổ hợp các công trình đa chức năng, đồng bộ. Trong đó, Trung tâm Hội chợ Triển lãm có diện tích trên 90 ha với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà và ngoài trời bao gồm các phân khu chức năng chính như: Khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; Trung tâm xúc tiến thương mại; Trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại… Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới sẽ trở thành dự án triển lãm và hội chợ lớn nhất châu Á và đứng thứ 5 thế giới. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong và ngoài nước, nhằm phát huy tốt tiềm năng và thế mạnh sẵn có của thành phố và sẽ là động lực giúp phát triển vùng kinh tế phía bắc của Thủ đô Hà Nội.

Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia cũ ở 148 Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) niềm tự hào của người dân thủ đô trong một khoảng thời gian dài

 

Mặc dù dự án dự kiến được hoàn thành vào quý IV/2018, tuy nhiên đến nay, sau gần 2,5 năm,dự án Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới vẫn chưa được hoàn thành. Đây cũng chính là sự mong chờ, lo lắng, trăn trở của người dân thành phố đón chào một Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc Gia lớn nhất Châu Á tại Hà Nội thay thế cho Hội chợ triển lãm Giảng Võ trước đây vẫn luôn là niềm tự hào của người dân thủ đô trên một chặng đường dài bước qua hai thế kỷ.

Rất mong Chủ tịch tập đoàn Vingroup - ông Phạm Nhật Vượng lãnh đạo một Tập đoàn hàng đầu, với nguồn lực tài chính lớn mạnh, đã đầu tư rất nhiều dự án xây dựng lớn phủ kín trên toàn quốc luôn tiếp tục cuộc hành trình với tâm huyết, mục tiêu vì con người, bảo vệ môi trường và phát triển xã hội bền vững.

Hoinhap.vietnam.vn sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Top