Người liên quan đến Kế toán trưởng Tiên Phong Bank bị phạt vì “bán chui” cổ phiếu TPB

Thứ Năm, 30/9/2021| 9:31

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) mới công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người liên quan đến Kế toán trưởng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (HOSE: TPB) vì liên quan đến hành vi giao dịch cổ phiếu nhưng không tuân thủ công bố thông tin theo quy định.

nguoi lien quan den ke toan truong tien phong bank bi phat vi ban chui co phieu tpb
TPBank

 

UBCKNN đã ban hànhQuyết định số 238/QĐ-XPVPHC đối với ôngLê Sỹ Hối, địa chỉ NV12 Romantic Park – Xuân La, quận Tây Hồ,Hà Nội.

Cụ thể, ngày 12/4/2021, ôngLê Sỹ Hốilà người liên quan của bà Lê Cẩm TúKế toán trưởngNgân hàng TMCP Tiên Phong, bán 20.000 cổ phiếu TPB nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch. Ông Lê Sỹ Hối bị phạt 10 triệu đồng.

Cách đây hơn 1 tháng, ngày 25/8 một người nhà lãnh đạo TPB cũng bị UBCKNN phạt tiền 30 triệu đồng do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Theo đó, bàNguyễn Thị Hảo là người có liên quan của ôngNguyễn Việt AnhPhó Tổng Giám đốc Tiên Phong Bankđã không báo cáo UBCKNN, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch mua và bán 30.510 cổ phiếu TPB từ ngày 28/2 - 2/4/2019./.

Top