Hãng tin Reuters: Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Vinfast sẽ bắt đầu giao hàng tại Mỹ vào cuối năm 2022

Thứ Sáu, 15/10/2021| 10:17

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Vinfast sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước tại thị trường Mỹ với các mẫu xe SUV điện VF e35 và e36 vào nửa đầu năm 2022 và dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm, Tổng Giám đốc Vinfast toàn cầu Michael Lohscheller cho biết.

"Vẫn còn sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán về doanh số bán hàng, nhưng VinFast sẽ trình làng hai mẫu xe điện mới nhất, đó là VF e35 và VF e36, tại triển lãm ô tô Los Angeles 2021 vào tháng 11 này, đánh dấu sự giới thiệu chính thức của chúng tôi tới thị trường Mỹ", Tổng Giám đốc Vinfast Michael Lohscheller cho biết trong một email gửi Reuters.

Ông Lohscheller là cựu giám đốc điều hành Volkswagen và Opel, được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc điều hành tại Vinfast vào tháng 7.

Ông cũng cho biết, công ty dự kiến sẽ bắt đầu giao những chiếc xe điện đầu tiên tại Việt Nam từ tháng 12.

 

Hãng tin Reuters: Nhà sản xuất ô tô Việt Nam Vinfast sẽ bắt đầu giao hàng tại Mỹ vào cuối năm 2022

Công nhân làm việc trong nhà máy của VinFast tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam, ngày 22/4/2021. Ảnh: Reuters

Vinfast được thành lập vào năm 2017, là thành viên của tập đoàn lớn nhất Việt Nam –Vingroup, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, khu nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện và điện thoại thông minh. Vinfast hiện có văn phòng tại California và dự kiến ​​sẽ khánh thành 60 showroom tại Mỹ vào năm tới.

Vinfast có tham vọng lớn sẽ bắt đầu bán xe điện tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm tới, cạnh tranh với Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác.

Nhà sản xuất ô tô của Việt Nam hướng đến mục tiêu cạnh tranh về kích cỡ và giá bán xe. Các phương tiện của Vinfast sẽ đi kèm với chương trình cho thuê pin, nghĩa là chi phí của pin, một trong những bộ phận đắt nhất của xe điện, sẽ không bao gồm trong giá bán cuối cùng.

VinFast, với nhà máy lắp ráp tại Việt Nam, đang có kế hoạch thực hiện hầu hết các hoạt động bán hàng trực tuyến tại Mỹ. Tổng giám đốc Vinfast Lohscheller cho biết công ty sẽ "tính đến khả năng có một cơ sở sản xuất ở Mỹ".

Công ty đã đặt mục tiêu doanh số bán xe điện trên toàn cầu trong năm tới là 15.000 xe, giảm so với mục tiêu trước đó là 56.000 xe do sự thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu.

Vinfast cũng đang tính đến việc niêm yết công khai tại Mỹ. Ông Lohscheller cho biết “VinFast có kế hoạch IPO ở Mỹ, nhưng thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào thị trường và các điều kiện khác. "Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin vào một thời điểm thích hợp trong tương lai."

(Theo Reuters)

Top