Lai Châu: Kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch.

Thứ Bảy, 14/8/2021| 16:29

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu vừa họp và cho ý kiến về tổ chức “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”, dự kiến sẽ tổ chức trong 3 ngày từ 27-29/8/2021.

lai chau ket noi viec lam cho lao dong bi anh huong boi dich
Tỉnh Lai Châu hỗ trợ kết nối việc làm cho người lao động bị ảnh hương do dịch bệnh/ Ảnh CTTĐ Lai Châu

 

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnhLai Châu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai rà soát, tổng hợp nhu cầu tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 13/8/2021, có 29 công ty doanh nghiệp (trong các lĩnh vực: thủy điện, cao su, mắc ca, chè …..) gửi đăng ký nhu cầu tuyển dụng 3.462 lao động với nhiều vị trí tuyển dụng như: Kỹ sư quan trắc, địa hình, kỹ sư công nghệ thông tin, quản lý vận hành, sửa chữa thủy điện, kế hoạch tài chính, kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, công nhân thi công, kỹ thuật sản xuất chè, công nhân kỹ thuật chế biến, công nhân chăm sóc chè, lao động có thời hạn, công nhân khai thác mủ cao su, nhân viên phòng tổ chức, nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng… Với các mức lương từ 4,5 triệu đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Trong đó đáng chú ý, nhiều vị trí tuyển dụng không yêu cầu về trình độ, được công ty đào tạo sau khi tuyển dụng, có mức lương từ 4,5 triệu đến 8 triệu đồng/người/tháng và những vị trí tuyển dụng đòi hỏi lao động có trình độ tay nghề, mức lương hấp dẫn như: Kỹ thuật hiện trường, kỹ thuật văn phòng, kỹ thuật khoan nổ, lái ủi, lái xe tải, xe mix, quản đốc nhà máy, quản lý vận hành sửa chữa thủy điện… có mức lương từ 10 đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Nhằm giúp người lao động tìm được việc làm ổn định, phù hợp với điều kiện, năng lực của bản thân, UBND tỉnhLai Châu trân trọng thông báo đến người lao động có nhu cầu tìm việc làm đăng ký tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thành phố hoặc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Đề nghị người lao động căn cứ danh sách đăng ký của các doanh nghiệp để tìm hiểu, lựa chọn. Công dân đang sinh sống trên địa bàn nếu người nhà có nhu cầu cần tìm việc làm thì chủ động thông tin cho người nhà biết để tìm kiếm việc làm phù hợp. (Danh sách trích ngang các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lai Châu có nhu cầu tuyển dụng năm 2021 đăng tải cuối tin).

Đối với các doanh nghiệp, UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp tiếp tục gửi nhu cầu tuyển dụng về Sở Lao động Thương binh và Xã hội để tổng hợp, kịp thời thông báo đến người lao động.

Qua “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”, tỉnhLai Châu mong muốn các công ty, doanh nghiệp đồng hành cùng với tỉnh, cùng chia sẻ với cả nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nhằm tạo việc làm cho người lao động địa phương và lao động địa phương trở về từ các tỉnh bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Qua đó lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương, hỗ trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, dịch bệnh.

Top