Phát hiện 4 ca dương tính Covid-19 trong số hơn 100 khách tụ tập trong quán Monaza lúc nửa đêm

Thứ Sáu, 10/12/2021| 9:40

Nửa đêm, mặc dù cơ sở kinh doanh Monaza (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã khóa cửa chính, tắt đèn nhưng cửa ngách vẫn có người đi ra đi vào, sau khi tiến hành kiểm tra cơ sở lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 120 khách vẫn đang tụ tập ăn uống, đáng chú ý, trong đó có 4 khách dương tính với Covid-19.

Thực hiện phun khử khuẩn sau khi xác định 4 ca nhiễm Covid-19
Thực hiện phun khử khuẩn sau khi xác định 4 ca nhiễm Covid-19

Theo đó, Khoảng 0h20’ ngày 09/12, Tổ tuần tra của Công an phường Trung Hòa phát hiện cơ sở kinh doanh Monaza 194 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy có dấu hiệu lén lút hoạt động, vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

 

Mặc dù cơ sở đã khóa cửa chính, tắt đèn nhưng cửa ngách vẫn có người đi ra đi vào. Ngay sau đó, Công an phường Trung Hòa đã phối hợp với Đội Cảnh sát GTTT, Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra cơ sở trên.

Quá trình kiểm tra phát hiện trong quán có khoảng 120 khách đang ăn uống tại tầng hầm B1, tầng 1 và tầng 11.

UBND phường Trung Hòa đã chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp với Công an phường tiến hành test nhanh Covid-19 đối với số khách tại cơ sở và kiểm tra các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lập chốt cách ly y tế tại nhà hàng Monaza
Lập chốt cách ly y tế tại nhà hàng Monaza

Bước đầu xác định có 4 khách dương tính với Covid-19.

Được biết, trong năm 2021, cơ sở này đã bị Công an phường Trung Hòa phát hiện, xử lý vi phạm 3 lần liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện Công an phường Trung Hòa đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, xử lý vụ việc theo quy định./.

Top