• Cây dừa trong văn hóa nghệ thuật

  Cây dừa trong văn hóa nghệ thuật

  2 ngày trước

  Cây dừa hiện diện và gắn liền với đời sống của cư dân Bến Tre từ bao đời nay. Từ ngày mở cõi lập làng, đi qua chiến tranh, cây dừa tiếp tục đồng hành với người dân trong xây dựng và phát triển quê hương trong thời đại mới, là nét văn hóa không thể tách rời với đất và người Bến Tre…

 • Quy Nhơn-điểm đến của những người yêu biển

  Quy Nhơn-điểm đến của những người yêu biển

  2 ngày trước

  Từ lâu, thành phố biển Quy Nhơn đã là điểm đến yêu thích của những người yêu biển. Với những thắng cảnh biển đẹp tuyệt vời, với những truyền thuyết và di tích lịch sử độc đáo, thành phố này có sức cuốn hút du khách đến lạ lùng...

 • Hủ tiếu Mỹ Tho

  Hủ tiếu Mỹ Tho

  3 ngày trước

  Nếu Châu Đốc nổi tiếng với bún mắm, ẩm thực Sóc Trăng gọi tên bún nước lèo thì hủ tiếu Mỹ Tho chính là đặc sản nổi tiếng nhất của Tiền Giang và là món ăn mà ai về miền Tây cũng sẽ dễ dàng bắt gặp ở bất cứ hàng quán nào.

 • Ngư dân Bình Định bám biển yêu nghề

  Ngư dân Bình Định bám biển yêu nghề

  6 ngày trước

  Bình Định là nơi có lực lượng ngư dân đông thuộc top đầu trong 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam. Dẫu gặp nhiều khó khăn, người ngư dân Bình Định vẫn bám biển, yêu nghề

 • Vịnh Hạ Long qua lăng kính nhiếp ảnh Đỗ Kha -Tập 2

  Vịnh Hạ Long qua lăng kính nhiếp ảnh Đỗ Kha -Tập 2

  6 ngày trước

  Trời phú cho Quảng Ninh một Vịnh Hạ Long lung linh, huyền ảo…Nhà báo Đỗ Kha – người con đất Mỏ đã nắm bắt cơ hội ấy, ông miệt mài sáng tác ảnh với đề tài Vịnh Hạ Long. Ông đã để lại những hình ảnh nổi tiếng cả ở nội dung lẫn nghệ thuật mà chưa ai có được. Phim tài liệu “Vịnh Hạ Long qua lăng kính nhiếp ảnh Đỗ Kha” là những nét ghi nhận về quá trình sáng tác độc đáo này của ông (Nguồn: Đài PT-TH Quảng Ninh).

 • Vịnh Hạ Long qua lăng kính nhiếp ảnh Đỗ Kha -Tập 1

  Vịnh Hạ Long qua lăng kính nhiếp ảnh Đỗ Kha -Tập 1

  7 ngày trước

  Trời phú cho Quảng Ninh một Vịnh Hạ Long lung linh, huyền ảo…Nhà báo Đỗ Kha – người con đất Mỏ đã nắm bắt cơ hội ấy, ông miệt mài sáng tác ảnh với đề tài Vịnh Hạ Long. Ông đã để lại những hình ảnh nổi tiếng cả ở nội dung lẫn nghệ thuật mà chưa ai có được. Phim tài liệu “Vịnh Hạ Long qua lăng kính nhiếp ảnh Đỗ Kha” là những nét ghi nhận về quá trình sáng tác độc đáo này của ông (Nguồn : Đài PT-TH Quảng Ninh).

 • “Thăng Long - Hạ Long linh khí núi sông” - Tập 2

  “Thăng Long - Hạ Long linh khí núi sông” - Tập 2

  8 ngày trước

  Thăng Long – Hạ Long là những vùng đất mang linh khí núi sông có mối quan hệ đặc biệt về lịch sử và địa lý. Bộ phim “Thăng Long- Hạ Long linh khí núi sông” do Đài PT-TH Quảng Ninh thực hiện giới thiệu về hai vùng đất có mối quan hệ độc đáo này.

 • “Thăng Long - Hạ Long linh khí núi sông”

  “Thăng Long - Hạ Long linh khí núi sông”

  9 ngày trước

  Thăng Long – Hạ Long là những vùng đất mang linh khí núi sông có mối quan hệ đặc biệt về lịch sử và địa lý. Bộ phim “Thăng Long- Hạ Long linh khí núi sông” do Đài PT-TH Quảng Ninh thực hiện giới thiệu về hai vùng đất có mối quan hệ độc đáo này.

 • Tâm thức biển của người Quảng Ngãi - Tập 2

  Tâm thức biển của người Quảng Ngãi - Tập 2

  12 ngày trước

  Quảng Ngãi là nơi có đảo Lý Sơn với đội hùng binh Hoàng Sa nổi tiếng thế kỷ XIX. Vùng ven biển Quảng Ngãi. Vẫn còn nhiều cơ sở thờ tự như nghĩa trủng, nghĩa tự, miếu âm hồn… với nghi lễ thờ cúng hàng năm được tổ chức tại các thôn, xã hết sức quy củ và trang nghiêm. Tuy từng vùng có những đặc trưng riêng, nhưng tựu trung lại vẫn là một mẫu số chung. Đó là nét đẹp, tính nhân văn sâu sắc trong tín ngưỡng dân gian của cư dân vùng ven biển Quảng Ngãi. (Nguồn: Đài PT-TH Quảng Ngãi).

 • Tâm thức biển của người Quảng Ngãi - Tập 1

  Tâm thức biển của người Quảng Ngãi - Tập 1

  13 ngày trước

  Quảng Ngãi là nơi có đảo Lý Sơn với đội hùng binh Hoàng Sa nổi tiếng thế kỷ XIX. Vùng ven biển Quảng Ngãi. Vẫn còn nhiều cơ sở thờ tự như nghĩa trủng, nghĩa tự, miếu âm hồn… với nghi lễ thờ cúng hàng năm được tổ chức tại các thôn, xã hết sức quy củ và trang nghiêm. Tuy từng vùng có những đặc trưng riêng, nhưng tựu trung lại vẫn là một mẫu số chung. Đó là nét đẹp, tính nhân văn sâu sắc trong tín ngưỡng dân gian của cư dân vùng ven biển Quảng Ngãi. (Nguồn : Đài PT-TH Quảng Ngãi).

 • Con Người Đại Nghĩa - Tập 2

  Con Người Đại Nghĩa - Tập 2

  14 ngày trước

  Trong lịch sử cách mạng Việt Nam có một tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước, sự quyết tâm và nghị lực phi thường vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đó là Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa. Nhà bác học Trần Đại Nghĩa, người con ưu tú của tỉnh Vĩnh Long là tấm gương lớn về học tập cho tuổi trẻ, người có công rất lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. (Nguồn: Đài PT-TH Vĩnh Long).

Top