• Khám phá mẫu xe đạp có thể gấp gọn bánh

  Khám phá mẫu xe đạp có thể gấp gọn bánh

  19 ngày trước

  Các loại xe đạp gấp hiện nay có bánh rất bé vì không thể xếp gọn lại như khung xe, nhưng chiếc Tuck Bike lại có bánh xe tháo được thành ba phần, nên có thể dùng loại bánh lớn như xe đạp thông thường.

 • Sản xuất khẩu trang từ vỏ hạt điều, có thể giặt

  Sản xuất khẩu trang từ vỏ hạt điều, có thể giặt

  20 ngày trước

  Trăn trở về loại khẩu trang và dung dịch khử khuẩn có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên đã khiến một phụ nữ Singapore quyết định tái sử dụng vỏ các loại hạt và động vật, thay vì vứt bỏ.

 • Phim tài liệu-Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  Phim tài liệu-Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  20 ngày trước

  Rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long là một tài nguyên vô giá của nước ta. Song, cần phải có những biện pháp bảo vệ quyết liệt nếu không những cánh rừng đẹp đẽ và có nhiều giá trị này sẽ biến mất.

 • Hàn Quốc thử nghiệm thành công taxi bay

  Hàn Quốc thử nghiệm thành công taxi bay

  23 ngày trước

  Chiếc taxi bay trên có khả năng cất cánh thẳng đứng và bay ở độ cao 50m, cũng như có thể chuyển đổi giữa chế độ có người lái hoặc chế độ lái tự động. Dự kiến khi việc phát triển hệ thống taxi bay hoàn tất vào năm 2023, thì mỗi chiếc có thể chở theo 6 người gồm lái xe và 5 hành khách.

 • Mụ Núi - Tập 2

  Mụ Núi - Tập 2

  23 ngày trước

  Trong vùng núi sâu đời sống còn nhiều khó khăn, vẫn có những tấm lòng thật đẹp. Mụ Núi- Một câu chuyện cảm động nói về những ngừoi phụ nữ bình dị làm bà mụ đỡ đẻ ở vùng rừng núi Đắk Nông.

 • Cận cảnh tháo dỡ du thuyền hồ Tây tiền tỉ bỏ hoang nhiều năm

  Cận cảnh tháo dỡ du thuyền hồ Tây tiền tỉ bỏ hoang nhiều năm

  24 ngày trước

  Hàng chục người có mặt tại khu vực Đầm Bảy (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội) khẩn trương tháo dỡ những du thuyền, nhà hàng nổi giá trị tiền tỉ đã bị hoen gỉ sau nhiều năm bỏ hoang.

 • Hoover Dam: Đập thủy điện thách thức quy luật tạo hóa

  Hoover Dam: Đập thủy điện thách thức quy luật tạo hóa

  25 ngày trước

  Với tổng công suất 2.080 megawatt điện, nằm ở độ cao 221 m và trải dài 379 m là một trong 7 kỳ quan kỹ thuật dân dụng hiện đại của Mỹ.

 • Festival Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai

  Festival Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai

  26 ngày trước

  Từ ngày 19-21/11/2021 tại Lào Cai sẽ diễn ra sự kiện Hương Sắc Lào Cai do Sở VH,TT &DL Lào Cai tổ chức. Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên được tổ chức trên qui mô toàn tỉnh và mở rộng trên phạm vi toàn quốc với xu thế kết nối và giao lưu. Sự kiện là sự kết tinh và hội tụ những tinh túy của dân tộc, là cốt lõi phát triển văn hóa di sản cần gìn giữ và phát huy. Đó là văn hóa Thổ cẩm- tinh hoa Tây Bắc.

 • Đảo Phú Quý- hòn ngọc giữa đại dương

  Đảo Phú Quý- hòn ngọc giữa đại dương

  29 ngày trước

  Đảo Phú Quý (còn gọi là Cù Lao Thu) là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận. Nơi đây, cảnh vật tuyệt đẹp và sự giàu có về hải sản, sự hồn hậu của người dân luôn làm du khách yêu mến.

 • Mụ Núi - Tập 1

  Mụ Núi - Tập 1

  30 ngày trước

  Trong vùng núi sâu đời sống còn nhiều khó khăn, vẫn có những tấm lòng thật đẹp. Mụ Núi- Một câu chuyện cảm động nói về những ngừoi phụ nữ bình dị làm bà mụ đỡ đẻ ở vùng rừng núi Đắk Nông.

 • Nhật Bản: Biến đồng lúa thành tranh để quảng bá du lịch

  Nhật Bản: Biến đồng lúa thành tranh để quảng bá du lịch

  1 tháng trước

  Người dân Gyoda trồng lúa thành tranh để quảng bá văn hóa truyền thống tới khách quốc tế đúng dịp Olympic Tokyo.

Top