Phú Ninh (Quảng Nam): Xe cơi nới, có dấu hiệu quá tải tìm mọi cách né CSGT

Thứ Tư, 2/6/2021| 12:13

Khi có CSGT kiểm tra kiểm soát thì không xảy ra hiện tượng quá tải nhưng khi lực lượng CSGT rời khỏi thì đâu vẫn vào đó, vẫn mạnh xe nào xe nấy chạy vô tư. Điều này làm bụi mù mịt trên tuyến đường, gây ô nhiễm môi trường, thậm chí gây mất an toàn giao thông khi đất rơi vãi khi vận chuyển.

Trưa ngày 1/6/2021 có mặt tại khu vực giao nhau trên tuyến đường từ Tam Dân  đi qua khối phố Tân Phú, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh chúng tôi vẫn ghi nhận số lượng lớn xe ra vào ăn đất.

phu ninh quang nam xe coi noi co dau hieu qua tai tim moi cach ne csgt
Xe chạy rơi vãi trên đường  từ Tam Dân  đi qua khối phố Tân Phú, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh làm cho người tham gia giao thông  lo lắng

Nhưng điều đáng nói là các xe vẫn có dấu hiệu chở quá tải. Đất được đắp thành núi bên trên thùng xe. Việc che chắn vẫn rất sơ sài khiến đất rơi vãi khắp dọc đường. Đáng lưu ý hơn ghi nhận tại buổi trưa, trời nắng như đổ lửa nhưng không hề thấy có xe tưới nước đường. Điều này làm cho tuyến đường ra vào khu vực luôn trong tình trạng mờ bụi khi có xe ra vào ăn đất.

phu ninh quang nam xe coi noi co dau hieu qua tai tim moi cach ne csgt
Xe vận chuyển đất làm rơi vãi  trên đường gây bụi và dễ trượt xe té ngã

Chúng tôi liên hệ với đại diện CSGT huyện Phú Ninh thì được biết buổi sáng lực lượng CSGT đã tiến hành tuần tra kiểm soát và tiến hành cân các xe có dấu hiệu quá tải và cũng đã xử lý mấy trường hợp.

Nhưng điều đáng nói là khi có lực lượng CSGT thì các phương tiện đều chấp hành hoặc ngừng vận chuyển nhưng khi lực lượng chức năng rời đi thì đâu cũng vào đó.

phu ninh quang nam xe coi noi co dau hieu qua tai tim moi cach ne csgt
Xe vẫn chất cao có ngọn như đang thách thức với các cơ quan chức năng 

Hiện nay, dư luận đang đặt câu hỏi các cơ quan chức năng cấp phép, cho doanh nghiệp lấy khoáng sản chở đi nơi khác nhưng không quản lý chặt chẻ. Điều này, tạo điều kiện cho doanh nghiệp  gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân và người tham gia giao thông?

Qua bài phản ánh này chúng tôi đề nghị lực lượng chức năng nói chung cũng như lực lượng CSGT, thanh tra giao thông cần có những chế tài mạnh hơn để giảm thiểu tối  việc xe quá tải tham gia giao thông nguy cơ cày nát các tuyến đường dân sinh và gây nguy hiểm đến tính mạng cho người tham gia giao thông tại khu vực này.

PV sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Top