• Về miền Trung thu tuổi thơ ánh trăng rằm gõ cửa

  Về miền Trung thu tuổi thơ ánh trăng rằm gõ cửa

  3 phút trước

  Có những ngày tôi thấy mình thật lạ, ngồi ngẩn ngơ nhớ về những ký ức xa xưa. Như hôm nay tôi mơ về miền Trung thu tuổi thơ ánh trăng rằm gõ cửa. Mắt tít cười, tay cầm chiếc đèn ông sao. Mắt tít cười, tay cầm chiếc đèn ông sao.

 • Kỷ niệm một bài báo tường hay cách phát hiện và đào tạo cán bộ thời chiến rất đơn giản mà khách quan.

  Kỷ niệm một bài báo tường hay cách phát hiện và đào tạo cán bộ thời chiến rất đơn giản mà khách quan.

  50 phút trước

  Xuân Kỷ Dậu (1969), lần đầu tiên tôi đón tết xa nhà, ở rừng Phước Long Miền Đông Nam bộ. Xuân đến, nắng nóng hầm hập. Lính trẻ xa quê, nhớ nhà, thèm giọt mưa xuân trên đất Bắc. Ngồi buồn tôi viết mấy vần thơ gửi lên báo tường Đại đội.    

 • Lời hứa trở về

  Lời hứa trở về

  23 giờ trước

  Năm Mậu Thân 1968, bác cả tôi nhận được bức thư cuối cùng của ông ngoại tôi, bức thư ấy được trao đến sau cả giấy báo tử của ông. Bức thư thành một kỷ vật trân quý mà mỗi lần đọc lại bác tôi lại khóc rất nhiều.    

 • Chuẩn bị đón khách quốc tế, Phú Quốc vẫn đang đợi vaccine

  Chuẩn bị đón khách quốc tế, Phú Quốc vẫn đang đợi vaccine

  3 ngày trước

  Việc thực hiện thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) đang được quan tâm, chỉ đạo đặc biệt. Song đến thời điểm này, nguồn vaccine cho Phú Quốc vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Kế hoạch mở cửa đón khách du lịch vào tháng 10 tới cần phải khai thông được vướng mắc này.

 • Việt Nam sẽ có ít nhất 1 vaccine COVID-19 tự sản xuất vào cuối năm 2021

  Việt Nam sẽ có ít nhất 1 vaccine COVID-19 tự sản xuất vào cuối năm 2021

  4 ngày trước

  Bộ Y tế cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, Việt Nam sẽ có ít nhất có 1 vaccine COVID-19 được cấp phép khẩn cấp và triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.

 • Bình Dương cho phép F0 khỏi bệnh lưu thông giữa các huyện "vùng xanh"

  Bình Dương cho phép F0 khỏi bệnh lưu thông giữa các huyện "vùng xanh"

  7 ngày trước

  UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các đơn vị, sở ngành, địa phương về phương án lưu thông cho người dân và kế hoạch phục hồi kinh tế-xã hội khi trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Quang Trung và cuộc hành quân không tưởng của 100.000 nghĩa sỹ Tây Sơn

  Quang Trung và cuộc hành quân không tưởng của 100.000 nghĩa sỹ Tây Sơn

  7 ngày trước

  Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa năm 1789 của người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đã ghi dấu ấn đậm nét nghệ thuật quân sự Việt Nam với cuộc hành quân thần tốc mà đến nay vẫn chưa ai có thể giải thích thuyết phục.    

 • Dài dặc như… Chuyện loa phường

  Dài dặc như… Chuyện loa phường

  8 ngày trước

  Hệ thống phương tiện thông tin cơ sở có chiếc loa truyền thanh được trang bị cho cộng đồng cư dân ở xóm thôn, làng bản, phố phường (trong bài viết này, gọi chung là loa phường).    

 • 9 trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam

  9 trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam

  9 ngày trước

  Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam đã trải qua mấy nghìn năm, với biết bao biến cố thăng trầm, đã chứng tỏ sức sống mãnh liệt và sự trường tồn của dân tộc mà cội nguồn của sức mạnh đó là ý thức độc lập, tự chủ, tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta.    

 • Thủ tướng Chính phủ kiểm tra trực tuyến việc thực hiện công tác PCD COVID-19

  Thủ tướng Chính phủ kiểm tra trực tuyến việc thực hiện công tác PCD COVID-19

  9 ngày trước

  Tối ngày 8/9, tại phòng làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra trực tuyến việc thực hiện công tác PCD COVID-19. Ngay sau đó, Bộ Y tế - cơ quan thường trực của BCD QG PCD COVID-19 đã ban hành Công điện về kiểm tra thực hiện công tác PCD COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 • Ký ức về tình yêu của ngoại

  Ký ức về tình yêu của ngoại

  11 ngày trước

  Tôi sống với Ngoại từ nhỏ vì ba má có công việc, hay phải đi công tác xa nhà. Ngoại tôi quê Quảng Trị, sau theo chồng vào Huế vì thế ngoại ru tôi bằng làn điệu quê hương, tôi chìm vào giấc ngủ trong tiếng hò sâu lắng, nằm mơ thấy mình ngủ giấc trưa hè bên “dòng Hương Giang, sóng dập dìu mênh mang”.    

Top