• Hãng tin Reuters: Nhật Bản gửi 1 triệu liều vắc xin Covid-19 đến Việt Nam vào ngày mai (16/6)

  Hãng tin Reuters: Nhật Bản gửi 1 triệu liều vắc xin Covid-19 đến Việt Nam vào ngày mai (16/6)

  1 giờ trước

  Hôm nay (15/6), Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết Nhật Bản sẽ gửi một triệu liều vắc xin Covid-19 cho Việt Nam, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh mua vắc xin để chống lại làn sóng nhiễm virus corona ngày càng trở nên “cứng đầu”. Ông Motegi nói với các phóng viên rằng lô vắc xin AstraZeneca được sản xuất tại Nhật Bản sẽ đến Việt Nam vào thứ tư (16/6).

 • Bước ngoặt lớn của cuộc đời khiến Nguyễn Tất Thành quyết định xuất dương

  Bước ngoặt lớn của cuộc đời khiến Nguyễn Tất Thành quyết định xuất dương

  9 giờ trước

  Thật kỳ lạ khi cho đến giờ, không ít người, trong đó có các chuyên gia chuyên kể chuyện cuộc đời Bác Hồ, vẫn cho rằng sự kiện bị đuổi học ở trường Quốc học Huế sau khi tham gia biểu tình chống sưu thuế là một bước ngoặt của cuộc đời Bác, quyết định cuộc ra đi cứu nước của Bác ngày 5/6/1911.    

 • Bàn về câu chuyện Nguyễn Văn Thạc dự báo tương lai thống nhất đất nước một cách chính xác!

  Bàn về câu chuyện Nguyễn Văn Thạc dự báo tương lai thống nhất đất nước một cách chính xác!

  2 ngày trước

    Liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc được đông đảo nhân dân ta biết đến sau khi cuốn nhật ký "Mãi mãi tuổi hai mươi" của anh được xuất bản. Đọc kỹ chi tiết này, hình như anh có linh cảm của nhà tiên tri?    

 • Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 đã nhận được trên 4.100 tỷ đồng

  Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 đã nhận được trên 4.100 tỷ đồng

  7 ngày trước

  Nhiều tổ chức, cá nhân đang nhanh chóng thu xếp các khoản tài chính chuyển tới Quỹ như theo cam kết. Riêng trong một ngày (8/6) số tiền chuyển về Quỹ là 2.743 tỷ đồng.

 • Con đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc và giá trị đối với tiến trình cách mạng Việt Nam

  Con đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc và giá trị đối với tiến trình cách mạng Việt Nam

  10 ngày trước

  Cách đây 110 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành từ bến Nhà Rồng, thành phố Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) ra đi tìm đường cứu nước. Nhân dịp này, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh Tiên, Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng có bài viết với chủ đề: “Con đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc và giá trị đối với tiến trình cách mạng Việt Nam”. Báo ảnh Dân tộc và Miền núi (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết này...

 • Căn nhà Bác ở trước lúc rời Bến cảng Nhà Rồng tìm đường cứu nước

  Căn nhà Bác ở trước lúc rời Bến cảng Nhà Rồng tìm đường cứu nước

  10 ngày trước

  Văn Ba là tên gọi gắn liền với thời kỳ đầu tiên trên hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.    

 • “Đêm xa nước đầu tiên ai nỡ ngủ...”

  “Đêm xa nước đầu tiên ai nỡ ngủ...”

  10 ngày trước

  Cách đây tròn 110 năm vào ngày 5 tháng 6 năm 1911 tại bến cảng nhà rồng, Hồ Chí Minh lúc đó tên là Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng trên con tàu Đô đốc Latouche-Tréville lên đường sang Pháp với tên gọi Văn Ba để học hỏi những điều mà ông cho là "tinh hoa và tiến bộ" từ các nước phương Tây nhằm thực hiện công cuộc giải phóng Việt Nam khỏi ách thuộc địa của Thực dân Pháp.    

 • Kỳ 2- Giải nỗi oan cho Thái sư Trần Thủ Độ.  

  Kỳ 2- Giải nỗi oan cho Thái sư Trần Thủ Độ.  

  14 ngày trước

  Trong tiến trình lịch sử, nhà Lý và nhà Trần là hai triều đại huy hoàng nhất của lịch sử dân tộc. Tuy nhiên, mỗi khi mở lại trang sử lại thấy hiện lên câu chuyện Trần Thủ Độ tàn sát tôn tộc nhà Lý, gây nhiều tranh cãi, nhưng vẫn chưa có hồi kết.

 • Kỳ 1:Lật lại lịch sử

  Kỳ 1:Lật lại lịch sử

  14 ngày trước

  Cho đến nay, những người con dân đất Việt đều biết tiếng Thái sư Trần Thủ Độ (TTĐ) không chỉ là một danh nhân kiệt xuất của nhà Trần (thế kỷ thứ XIII), có nhiều công lao to lớn đối với đất nước đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ yên bờ cõi mà còn là một “kiến trúc sư” giỏi gây dựng nghiệp nhà Trần.

 • Hỏa tốc yêu cầu dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

  Hỏa tốc yêu cầu dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Nội Bài

  15 ngày trước

  Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu sân bay Nội Bài và các hãng hàng không được yêu cầu tạm dừng nhập cảnh hành khách từ 1/6 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 • Lịch sử cần tôn trọng sự thật khách quan

  Lịch sử cần tôn trọng sự thật khách quan

  16 ngày trước

  Những ngày qua, trong khi nhân dân cả nước vui mừng chào đón kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) thì đáng tiếc, vẫn còn những ý kiến xuyên tạc sự kiện lịch sử quan trọng này.    

Top