Bình Dương cho phép F0 khỏi bệnh lưu thông giữa các huyện "vùng xanh"

Thứ Bảy, 11/9/2021| 19:07

UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi các đơn vị, sở ngành, địa phương về phương án lưu thông cho người dân và kế hoạch phục hồi kinh tế-xã hội khi trở lại trạng thái bình thường mới.

Bình Dương, hiện có 5 “vùng xanh” gồm: thành phố Thủ Dầu Một, huyện Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng. Với các địa phương này, việc tổ chức lưu thông trên nguyên tắc giữ ''vùng xanh'', khóa chặt "vùng vàng”, “vùng đỏ".

Bảo vệ “vùng xanh”, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các địa phương điều chỉnh rút bớt lực lượng trực chốt giữa các địa phương vùng xanh tăng cường cho khu vực có nguy cơ và ranh giới với các vùng vàng, đỏ.

 

Cho phép người tiêm 2 mũi vaccine, 1 mũi sau 14 ngày và F0 đã khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông giữa các huyện “vùng xanh” bắt đầu từ ngày 11/9, nhưng đảm bảo các quy định của địa phương. Người từ vùng có nguy cơ về địa phương "vùng xanh" phải thực hiện cách ly, giám sát theo quy định.

Các địa phương “vùng đỏ” là thị xã Tân Uyên, thành phố Thuận An và Dĩ An tiếp tục siết chặt quản lý người dân ra đường để nhanh chóng kiểm soát dịch. Các địa phương này phấn đấu trở lại trạng thái bình thường mới vào ngày 15/9.

 

Sau khi các địa phương “vùng đỏ” trở lại trạng thái bình thường mới, Bình Dương sẽ bắt đầu khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và địa phương xây dựng kế hoạch với mục tiêu từng bước mở cửa, hồi phục nền kinh tế, giải quyết việc làm và an sinh xã hội; cho phép mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh được hoạt động khi đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Trước mắt, quản lý thật tốt việc giãn cách và khóa chặt “điểm đỏ”, xét nghiệm thần tốc hơn nữa để nhanh chóng phát hiện, tách nguồn lây F0 ra khỏi gia đình, cộng đồng. Thực hiện lộ trình nới lỏng giãn cách, sau 15/9 cho lưu thông trong phạm vi liên huyện, thị, thành phố; sau 20/9 lưu thông trong phạm vi toàn tỉnh.

Các địa phương xác định các trường hợp người dân không được ra đường; hướng dẫn cho gia đình, khu phố, ấp, cơ quan, đơn vị tự thực hiện xét nghiệm; hoàn thành trạm y tế lưu động tại các địa phương, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin để quản lý toàn dân theo mã QR trên nên tảng cơ sở dữ liệu quốc gia.

Tính đến ngày 10/9, Bình Dương có gần 150.000 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.305 người tử vong và gần 99.000 bệnh nhân đã khỏi bệnh, xuất viện./.

(Theo VOV)

Top