Đà Nẵng: Nhân viên Bệnh viện Hoàn Mỹ mắc Covid-19

Thứ Bảy, 8/5/2021| 9:43

Nam điều dưỡng của Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng dương tính với Covid-19 từng tiếp xúc gần với nam nhân viên bán vé spa của khách sạn Phú An.

Ca bệnh Đ.P (SN 1993, đường Phạm Văn Nghị, Tổ 52, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là nhân viên điều dưỡng tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân có triệu chứng, từ ngày 23/4 đến 2/5, bệnh nhân chỉ đi làm tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sau đó về phòng trọ tại địa chỉ trên. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài đồng nghiệp cơ quan. Ngày 3-5, trong lúc bàn giao ca trực tại Khoa cấp cứu - Bệnh viện Hoàn Mỹ, nam điều dưỡng này có tiếp xúc gần với bệnh nhân 2982.

Đà Nẵng: Nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ mắc Covid-19

Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng

Sau đó, nam điều dưỡng được cách ly ngay tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả lần 1 vào ngày 3-5 của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá Phía Tây (quận Liên Chiểu), ở cùng phòng với đồng nghiệp cùng khoa là N.V.T và 1 bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu cùng BN 2982. Đến ngày 6-5, bệnh nhân có triệu chứng sốt, nhức mỏi tay chân. Ngày 6-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Top