Thừa Thiên Huế: Không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Thứ Sáu, 14/5/2021| 9:30

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc, trong cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và các doanh nghiệp trên địa bàn ngày 12/5.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã yêu cầu Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, doanh nghiệp từ thấp đến cao để chủ động ứng phó với các tình huống phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các đơn vị phải tăng cường quản lý, giám sát nhân viên, công nhân, người lao động, khách hàng... đến từ vùng dịch. Tập trung rà soát số lượng nhân viên, người lao động đã đến/đi qua từ vùng dịch trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 tại các đơn vị, doanh nghiệp để theo dõi, giám sát dịch tễ và những biểu hiện lâm sàng để có giải pháp kịp thời, đồng thời, nghiên cứu, xây dựng phương án cách ly cục bộ tại phân xưởng, nhà máy... nhằm đảm bảo nguyên tắc vừa phòng, chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Phương án phòng dịch của các đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo nguyên tắc không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn theo quy định của tỉnh.

 

Thừa Thiên Huế: Không tiếp nhận người từ vùng dịch đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy chế xuất Bilion MAX Việt Nam tại Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô vào tháng 3/2021 . Ảnh: Cổng TTĐT Thừa Thiên Huế

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh/thành vẫn tiếp tục ghi nhận các ca mắc ngày một tăng cao như Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam..., đặc biệt là tại các địa phương lân cận với tỉnh Thừa Thiên Huế đang có nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao. Vì vậy, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu kinh tế, công nghiệp tỉnh tập trung cao hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19,  tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch.

 

Top