Cướp ngân hàng để trả tiền đầu tư vào showbiz

Chủ nhật, 13/6/2021| 3:26

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Phùng Thị Thắng (25 tuổi, quê Bắc Giang) về tội Cướp tài sản. Thắng là người gây ra vụ cướp tại chi nhánh Techcombank trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú, hôm 10/10/2020.

cuop ngan hang de tra tien dau tu vao showbiz
Phùng Thị Thắng lúc bị bắt.

Theo kết luận điều tra, Thắng từ Bắc Giang vào TP.HCM lập nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian đầu, bị can xin vào làm việc tại một công ty bất động sản.

Trong những lần công ty tổ chức sự kiện, Thắng đảm nhiệm vai trò MC và nhận được nhiều lời khen từ đồng nghiệp. Nghĩ mình có tài, Thắng đăng ký tham gia chương trình “Thách thức danh dài” và một số gameshow truyền hình khác. Thắng sau đó nghỉ làm bất động sản và định hướng bản thân phát triển nghề nghiệp trong ngành giải trí. Từ đó, bị can vay mượn tiền bạn bè và cả giang hồ để đầu tư hình ảnh cho bản thân. Khi bị chủ nợ đòi, bị can không có tiền trả nên nảy ra ý định cướp tiệm vàng hoặc ngân hàng. Sau đó, Thắng lên mạng học cách chế tạo trái nổ, mua bình gas, dây đèn nháy, khò lửa để làm quả nổ giả.

Sáng 10-10-2020, Thắng tới lấy hai bình gas, dụng cụ liên quan bỏ vào túi xách, rồi đón taxi tới một trung tâm thương mại ở quận Tân Phú. Do chưa xác định "mục tiêu" cụ thể nên trên đường đi ngang qua phòng giao dịch Trương Vĩnh Ký, Thắng thấy ngân hàng còn mở cửa lại vắng người nên "chốt" ra tay ở đây.

Khi vào phòng giao dịch, người này dọa nổ bom và yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào túi xách. Trước khi rời đi cùng số tiền2,1 tỷ đồng, Thắng đã khóa cửa, nhốt nhân viên bên trong.

Khi lên taxi, Thắng nói rằng vừa xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người và yêu cầu tài xế mau chóng rời đi. Sau đó, bị can đến siêu thị Aeon Tân Phú để thay đồ, đổi tóc giả. Ít phút sau, Thắng tiếp tục đến siêu thị BigC để thay đồ lần thứ 2. Bị can đến Trung tâm thương mại Vincom trên đường Cộng Hòa để thay đổi diện mạo lần nữa. Tại đây, Thắng bị cảnh sát bắt giữ.

Do nợ nần và mất khả năng chi trả cho những khoản tiền vay mượn để mua sắm trang bị cho bản thân nhằm dấn thân vào showbiz, Phùng Thị Thắng - một cô gái quê đã "hóa thân" thành kẻ tội phạm cướp ngân hàng (NH) bằng trái nổ. Đây là vụ cướp "có một không hai", bởi không ai nghĩ một cô gái lại thuê taxi đi cướp.

Top