Đà Nẵng: Nới lỏng một số dịch vụ sau nhiều ngày không có ca mắc trong cộng đồng

Thứ Năm, 27/5/2021| 9:23

Tính đến chiều 26/5, Đà Nẵng trải qua 8 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Căn cứ tình hình, Đà Nẵng sẽ xem xét nới lỏng một số dịch vụ.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết lần đầu tiên kể từ khi đợt dịch bùng phát trở lại (3-5), thành phố không ghi nhận ca mắc mới trong ngày. Địa phương này đã có chuỗi 8 ngày không có ca mắc trong cộng đồng.

Trong tình hình dịch bệnh trong cả nước còn diễn biến phức tạp, thành phố Đà Nẵng quyết định chỉ cho phép hoạt động đối với xe taxi, xe dưới 9 chỗ ngồi, xe grab, shipper.

da nang noi long mot so dich vu sau nhieu ngay khong co ca mac trong cong dong

Đà Nẵng sẽ thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại bến xe, bến tàu, các cửa ngõ ra vào thành phố

Thời gian bắt đầu từ 6 giờ, ngày 28/5 để các đơn vị có thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, các chủ phương tiện phải có cam kết, lái xe phải âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 mới được hoạt động. Sau 7 ngày hoạt động thì lái xe phải xét nghiệm lần 2; lái xe phải khai báo y tế hàng ngày, liên tục mở ứng dụng Bluezone; yêu cầu đơn vị quản lý phương tiện chỉ cấp tài khoản cho người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, xe chỉ được chở một nửa số người theo quy định, đồng thời phải hiển thị thông tin kết quả xét nghiệm của lái xe cho người dùng biết khi sử dụng.

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng 8 ngày qua TP không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tuy nhiên chưa đủ cơ sở để khẳng định Đà Nẵng đã “sạch” các ca dương tính trong cộng đồng.

Tình hình dịch Covid-19 trong nước và thế giới còn diễn biến phức tạp. Do vậy, các đơn vị, địa phương không thể buông lỏng biện pháp phòng chống dịch.

Thành phố thống nhất thiết lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch ở bến xe, bến tàu, các cửa ngõ ra vào thành phố; tiếp tục siết chặt các khu cách ly, phong tỏa, thực hiện linh hoạt các biện pháp phong tỏa mềm, phong tỏa cứng; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2  cho 30% đại diện hộ gia đình tiếp theo, xét nghiệm lần 2 cho công nhân Khu Công nghiệp An Đồn.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng đề nghị ngành y tế đẩy nhanh việc xét nghiệm cho công nhân tại các khu công nghiệp. Bên cạnh việc chủ doanh nghiệp và công nhân phải ký cam kết thực hiện biện pháp phòng chống dịch.

Top