Đà Nẵng: Tăng cường giám sát tại 15 chốt kiểm dịch

Chủ nhật, 30/5/2021| 18:02

Ông Nguyễn Văn Quảng Bí thư thành ủy Đà Nẵng yêu cầu công an, quân đội và nhân viên y tế tăng cường công tác giám sát tại 15 chốt kiểm soát để kịp phát hiện những trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Sáng nay (30/5), ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đi kiểm tra, thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch ở cảng cá Thọ Quang và một số cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng.

Kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Cảng Đà Nẵng và Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà), đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo Tổ công tác liên ngành cần thực hiện nghiêm các quy trình quản lý, kiểm soát người, phương tiện ra vào cảng và âu thuyền; đảm bảo tốt công tác hậu cần cho cán bộ, chiến sĩ và công nhân viên tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid-19.

 

da nang tang cuong giam sat tai 15 chot kiem dich

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 tại Âu thuyền Thọ Quang (quận Sơn Trà).

 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của các lực lượng, nhất là lực lượng nòng cốt tại các điểm chốt trong công tác kiểm soát phương tiện và người vào thành phố.

Thành phố cơ bản kiểm soát dịch bệnh nhưng tình hình tại một số địa phương đang diễn biến phức tạp, vì vậy, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, việc tái thiết lập các chốt phòng, chống dịch tại cửa ngõ là rất cần thiết.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, đến nay, thành phố đã trải qua 27 ngày chống dịch Covid-19, hơn 10 ngày qua không có ca nhiễm trong cộng đồng. Đây là nỗ lực cả hệ thống chính trị và người dân thành phố. Để duy trì kiểm soát và chống nguy cơ xâm nhập dịch từ bên ngoài vào thành phố, việc thành lập các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào thành phố là giải pháp hữu hiệu: “Mục tiêu là ngăn chặn phát hiện sớm trường hợp có biểu hiện bệnh từ bên ngoài vào, quan trọng hơn là tạo ra ý thức cho người dân các địa phương và người dân thành phố có ý thức khi ra vào thành phố, có ý thức trong khai báo y tế, nhất là  ứng dụng khai báo y tế bằng mã code, không chỉ tác dụng cho việc kiểm soát ra vào mà còn giám sát nơi đông người, các xí nghiệp, nhất là khu công nghiệp".

Top