Quảng Bình: Bí thư tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh tụ tập đông người họp chợ giữa mùa dịch

Thứ Hai, 6/9/2021| 9:58

Ngày 5/9, Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình ban hành công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Vũ Đại Thắng về việc người dân tụ tập đông để mua bán hàng hóa, không giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chợ Ga, phường Nam Lý, TP Đồng Hới trong các ngày từ 2/9 đến 5/9.

Bí thư Tỉnh Quảng Bình Vũ Đại Thắng yêu cầu Bí thư Thành ủy TP Đồng Hới khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19, không để người dân tụ tập đông người trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

quang binh bi thu tinh chi dao chan chinh tu tap dong nguoi hop cho giua mua dich
Người dân tự ý tập trung mua bán bất chấp quy định phòng, chống dịch bệnh

 

Cụ thể, trong các ngày từ ngày 2/9 đến 5/9, nhiều người dân tự ý tập trung đến chợ chợ Ga phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để mua sắm nhu yếu phẩm gây nên tình trạng lộn xộn. Trong đó cả người mua và người bán không tuân thủ các quy định liên quan về phòng, chống dịch khiến nguy cơ rất cao phát tán dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, vào sáng sớm ngày 5/9, tại chợ Nam Lý (còn gọi là chợ Ga, ở phường Nam Lý), các hoạt động mua bán của người dân diễn ra một cách tấp nập. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, phía trước khu vực chợ, nhiều người bán hàng rau, cá, thịt ngồi san sát nhau, còn người mua cũng “tụm năm, tụm bảy” như không có việc gì xảy ra.

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Phong - Bí thư Thành ủy Đồng Hới khẳng định, nếu sự việc này tiếp tục tái diễn thì Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới sẽ xử lý kỷ luật người đứng đầu địa phương và Ban Quản lý chợ Đồng Hới về khuyết điểm buông lỏng quản lý công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo Đảng ủy phường Nam Lý có báo cáo giải trình, kiểm điểm rõ trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng trên, gửi báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 7.9.2021.

Top