Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

Thứ Tư, 9/6/2021| 16:59

Vừa qua, tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19,Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đóng góp từ nguồn kinh phí chi phí chung, ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính và Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức Chương trình phát động đóng góp, cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19;  ngày 5/6/2021 vừa qua, tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đóng góp từ nguồn kinh phí chi phí chung, ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng COVID-19. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và tiếp tục ửng hộ nhiều địa phương khác để phòng chống dịch Covid.

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 4 bùng phát trong nước bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Tập đoàn đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị thành viên trong toàn ngành để nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo phương án ứng phó kịp thời, quyết liệt. đặc biệt là ngày 21/5 vừa qua, Tập đoàn đã có buổi làm việc trực tuyến với ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh về trao đổi các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các công ty cao su thành viên của Tập đoàn tại Campuchia và đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của ngài Đại sứ.

Ngoài công tác chỉ đạo liên tục, kịp thời và nhanh chóng, Tập đoàn còn triển khai các biện pháp hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Gia Lai hỗ trợ nhập cảnh và cách ly, chữa trị trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19 ở lao động người Việt Nam đang làm việc ở các dự án phát triển cao su của Tập đoàn tại Campuchia.

Ông Trần Ngọc Thuận Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam cho biết:“Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục phát huy tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian qua và đặt mục tiêu và cố gắng 100% NLĐ toàn Tập đoàn được xét nghiệm và tiêm vắc-xin Covid-19 trong năm 2021 từ nguồn vắc-xin quốc gia. Để làm được điều đó cả hệ thống từ Tập đoàn đến các đơn vị đều phải vào cuộc, có chiến lược, cách làm quyết liệt. Ban Tổng giám đốc phải có kịch bản theo từng thời điểm quý và tháng, các Khu công nghiệp phải có Ban chỉ đạo riêng, có nội quy cụ thể và báo cáo hàng ngày trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đặc biệt, Ban chỉ đạo phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin nhanh, đúng, đủ về 2 mặt phòng và chống Covid-19”.

Hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trên 84.000 công nhân lao động.

                                                                                        PHƯỚC THUẬN

Top