• Phim tài liệu-Ra Phú Quốc

  Phim tài liệu-Ra Phú Quốc

  9 ngày trước

  Đến với đảo Phú Quốc, du khách không chỉ tận hưởng vẻ đẹp của những bãi biển xanh ngắt với cát trắng, đá gập ghềnh, những rặng dương cao vút mà còn được hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây tại những làng chài hoang sơ, yên bình.

 • Đóng đáy hàng khơi

  Đóng đáy hàng khơi

  13 ngày trước

  Ở miền Tây, sự can trường của những người dân đi biển ở đây gắn với một nghề đặc biệt gọi là: đáy hàng khơi. Đây là công việc chỉ dành cho những người đàn ông khỏe mạnh và can đảm nhất vì phải sống hàng tháng trên những chiếc chòi nhỏ ngoài khơi trên những chiếc chòi nhỏ của giàn đáy giữa sóng gió khơi xa để thu hoạch cá tôm.

 • Phim tài liệu-Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  Phim tài liệu-Thông điệp từ rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long

  17 ngày trước

  Rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long là một tài nguyên vô giá của nước ta. Song, cần phải có những biện pháp bảo vệ quyết liệt nếu không những cánh rừng đẹp đẽ và có nhiều giá trị này sẽ biến mất.

 • Đảo Phú Quý- hòn ngọc giữa đại dương

  Đảo Phú Quý- hòn ngọc giữa đại dương

  26 ngày trước

  Đảo Phú Quý (còn gọi là Cù Lao Thu) là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận. Nơi đây, cảnh vật tuyệt đẹp và sự giàu có về hải sản, sự hồn hậu của người dân luôn làm du khách yêu mến.

 • Lênh đênh thuyền thúng

  Lênh đênh thuyền thúng

  2 tháng trước

  Thuyền thúng là một loại thuyền rất độc đáo của ngư dân Việt. Đến với những ngư dân Bà Ria-Vũng Tàu, chúng ta cùng tìm hiểu về những ngừoi đã chế tác và điều khiển những chiếc thuyền thúng đặc sắc này....

 • Sắc xanh ở Trường Sa

  Sắc xanh ở Trường Sa

  2 tháng trước

  Trường Sa- nơi quần đảo xa xôi của Tổ Quốc, ở đó, giữa gian khổ khắc nghiệt của biển khơi, những người lính đảo bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biển đảo vẫn tích cực tăng gia sản xuất, tạo sắc xanh trên đảo Trường Sa.

 • Quy Nhơn-điểm đến của những người yêu biển

  Quy Nhơn-điểm đến của những người yêu biển

  2 tháng trước

  Từ lâu, thành phố biển Quy Nhơn đã là điểm đến yêu thích của những người yêu biển. Với những thắng cảnh biển đẹp tuyệt vời, với những truyền thuyết và di tích lịch sử độc đáo, thành phố này có sức cuốn hút du khách đến lạ lùng...

 • Ngư dân Bình Định bám biển yêu nghề

  Ngư dân Bình Định bám biển yêu nghề

  2 tháng trước

  Bình Định là nơi có lực lượng ngư dân đông thuộc top đầu trong 28 tỉnh, thành có biển của Việt Nam. Dẫu gặp nhiều khó khăn, người ngư dân Bình Định vẫn bám biển, yêu nghề

 • Đến với Cù lao Xanh

  Đến với Cù lao Xanh

  3 tháng trước

  Xã Nhơn Châu (hay còn gọi là Cù Lao Xanh) là xã tiền tiêu trên biển có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng của thành phố Quy Nhơn . Có cảnh vật còn giữ nhiều nét hoang sơ, nên Cù lao Xanh không chỉ là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa thích khám phá du lịch tự nhiên kỳ thú, mà còn chứa đựng nhiều giá trị văn hóa điển hình của vùng biển Nam Trung Bộ.

 • Sài Gòn mùa thương

  Sài Gòn mùa thương

  3 tháng trước

  Sài Gòn mùa thương Sáng tác: Đạo diễn Xuân Phước Trình bày: Võ Thành Tâm Hòa âm: Nhạc sĩ Yên Lam

 • Tín ngưỡng thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực

  Tín ngưỡng thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực

  3 tháng trước

  Ở đồng bằng sông Cửu Long, nhiều nơi có đền thờ Nguyễn Trung Trực, thể hiện lòng thành kính, biết ơn của người dân đối với người Anh hùng dân tộc xuất thân dân chài này.

Top