• Tín ngưỡng thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực

  Tín ngưỡng thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực

  14 phút trước

  Ở đồng bằng sông Cửu Long, nhiều nơi có đền thờ Nguyễn Trung Trực, thể hiện lòng thành kính, biết ơn của người dân đối với người Anh hùng dân tộc xuất thân dân chài này.

 • 

Lan tỏa yêu thương, tiếp sức cho cộng đồng cùng vượt qua Covid -19

  Lan tỏa yêu thương, tiếp sức cho cộng đồng cùng vượt qua Covid -19

  30 ngày trước

  Giữa bối cảnh dịch bệnh Covid -19 còn nhiều diễn biến phức tạp, hai chương trình “Tổ quốc cần, cả nước chung tay" và "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" do Báo Người Lao Động phát động càng phát huy ý nghĩa nhân văn đáng quý, thiết thực đóng góp vào sức mạnh tổng hợp của cả xã hội để đẩy lùi Covid -19.

 • “Công sở kế” - Sự đả phá nhẹ nhàng thói hư tật xấu nơi công sở

  “Công sở kế” - Sự đả phá nhẹ nhàng thói hư tật xấu nơi công sở

  2 tháng trước

  Tình hình dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp. Chẳng biết giới công sở sẽ gặp nhau qua “zoom” hay “google meet” thêm bao lâu nữa. Nhưng, chắc chắn khi “Công sở kế”, phim sitcom 50 tập sắp lên sóng SCTV4 với các gương mặt truyền hình quen thuộc Mã Hiểu Đông , Thùy Dương, Ngô Thành Tá, Mỹ Hạnh, Lê Mạnh Phương, Kiều Ngân…sẽ đem lại tiếng cười vui, làm nguôi ngoai phần nào nỗi “thèm” không khí văn phòng của chúng ta. Đây cũng là một bộ phim chọn đề tài lạ: đả phá nhẹ nhàng thói hư tật xấu nơi công sở bằng tiếng cười.

 • Quỹ Đạo Phật ngày nay và hoạt động thiện nguyện

  Quỹ Đạo Phật ngày nay và hoạt động thiện nguyện

  2 tháng trước

  Thượng tọa Thích Nhật Từ- Trụ trì chùa Giác Ngộ kiêm Chủ tịch Quỹ Đạo Phật ngày nay cho biết “ Hỗ trợ lực lượng chống dịch ở tuyến đầu và chia sẻ với người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn của Thành phố. Đó cũng là tinh thần từ bi của Đạo Phật, nên chùa sẽ liên tục làm những chương trình này đến khi nào cả nước chống dịch thành công mới thôi”

 • Những nữ truyền nhân Song Phượng kiếm

  Những nữ truyền nhân Song Phượng kiếm

  2 tháng trước

  Một bài kiếm cổ truyền lừng danh của nữ tướng Tây Sơn Bùi Thị Xuân: Song Phượng kiếm. Ít ai biết rằng, giữa thời hiện đại, vẫn có những nữ võ sĩ ngày đêm rèn luyện, giữ gìn tinh hoa bài kiếm này...

 • Cờ thắm nơi đảo xa

  Cờ thắm nơi đảo xa

  2 tháng trước

  Những lá cờ Tổ Quốc tung bay trên đảo xa, luôn là hình ảnh tự hào, khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của đất nước.

 • Phim tài liệu: Phan Châu Trinh và khát vọng Duy tân

  Phim tài liệu: Phan Châu Trinh và khát vọng Duy tân

  3 tháng trước

  Phan Châu Trinh (1872-1926) là một gương mặt nổi bật trong các nhà yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ 20. Hơn 20 năm hoạt động cứu nước, Phan Châu Trinh đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho nhân dân, cho dân tộc, ông chịu hy sinh tất cả bản thân và gia đình, từ bị giam cầm trong lao tù, vất vả lao động kiếm sống nơi đất khách quê người đến ly tán gia đình và lúc trở về cõi vĩnh hằng nhưng trong lòng vẫn mong sao cho dân tộc được độc lập, nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Với tấm lòng yêu nước, thương dân ấy, nhân dân Việt Nam đã ghi tạc hình ảnh nhà yêu nước đi tiên phong trong phong trào dân sinh, dân chủ.

 • TALK- Làm gì để hỗ trợ cà phê Buôn Ma Thuột phát triển?

  TALK- Làm gì để hỗ trợ cà phê Buôn Ma Thuột phát triển?

  4 tháng trước

  Giá cà phê trên thị trường đang lên, nhưng đời sống của những người nông dân làm cà phê vùng cao nguyên vẫn gặp nhiều khó khăn. Người nông dân có trăn trở với câu hỏi vì sao mình đang sống tại một cường quốc cà phê nổi danh thế giới, giữa thủ phủ cà phê, nơi thiên nhiên ưu đãi sinh ra những hạt ngọc Ban Mê, nơi chính tay mình tạo ra thứ đồ uống ngon nhất thế giới – nhưng đời sống vẫn nghèo khó? Câu trả lời của những người lãnh đạo Vinacafe và Công ty Phân bón Bình Điền là nội dung chương trình này.

 • Độc đáo không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

  Độc đáo không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

  4 tháng trước

  Cồng chiêng được coi như linh hồn người Tây Nguyên. Chúng ta sẽ cùng khám phá không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên để hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

 • WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

  WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

  4 tháng trước

  Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thông báo không thể triệu tập một cuộc họp trực tiếp trong năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

 • Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 5/2021

  Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 5/2021

  4 tháng trước

  Quy định mới về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự; xây dựng Khu kinh tế-quốc phòng; sửa thủ tục cấp số định danh với công dân đã đăng ký khai sinh là một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2021.

Top