• TALK- Làm gì để hỗ trợ cà phê Buôn Ma Thuột phát triển?

  TALK- Làm gì để hỗ trợ cà phê Buôn Ma Thuột phát triển?

  16 phút trước

  Giá cà phê trên thị trường đang lên, nhưng đời sống của những người nông dân làm cà phê vùng cao nguyên vẫn gặp nhiều khó khăn. Người nông dân có trăn trở với câu hỏi vì sao mình đang sống tại một cường quốc cà phê nổi danh thế giới, giữa thủ phủ cà phê, nơi thiên nhiên ưu đãi sinh ra những hạt ngọc Ban Mê, nơi chính tay mình tạo ra thứ đồ uống ngon nhất thế giới – nhưng đời sống vẫn nghèo khó? Câu trả lời của những người lãnh đạo Vinacafe và Công ty Phân bón Bình Điền là nội dung chương trình này.

 • Độc đáo không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

  Độc đáo không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

  43 phút trước

  Cồng chiêng được coi như linh hồn người Tây Nguyên. Chúng ta sẽ cùng khám phá không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên để hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc nơi đây.

 • WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

  WEF hoãn hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Singapore

  12 ngày trước

  Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thông báo không thể triệu tập một cuộc họp trực tiếp trong năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

 • Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 5/2021

  Một số chính sách mới của Chính phủ có hiệu lực từ tháng 5/2021

  25 ngày trước

  Quy định mới về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự; xây dựng Khu kinh tế-quốc phòng; sửa thủ tục cấp số định danh với công dân đã đăng ký khai sinh là một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2021.

 • Bài thơ người dân mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi

  Bài thơ người dân mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi

  25 ngày trước

  Bên cạnh những chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, một điều đặc biệt là Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013) sống rất thọ (102 tuổi). Đại tá Nguyễn Huyên, trợ lý lâu năm nhất của Đại tướng, nói: “Lịch sử nước ta cũng như thế giới từ xưa tới nay, chưa có vị tướng kiệt xuất nào sống thọ như Đại tướng. Đây là niềm tự hào, hạnh phúc cho đất nước cũng như gia đình”.

 • Đóng cửa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ sáng 5/5

  Đóng cửa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ sáng 5/5

  25 ngày trước

  Theo tiến sỹ Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.

 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói về ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói về ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ

  27 ngày trước

  Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013) là một trong những vị tướng lừng danh trong lịch sử của dân tộc và thế giới. Năm 2004, tác giả đã được vinh dự phỏng vấn Đại tướng trong một lần Đại tướng đến Đồng Nai. Đại tướng đã nói về ý nghĩa Chiến thắng Điện Biên Phủ, về những tình cảm, những điều tâm đắc của ông về lời dạy Chủ tịch Hồ Chí Minh . Ông cũng chia sẻ những suy nghĩ về thế hệ trẻ ngày nay, về những tình cảm cuả ông đối với đất Đồng Nai –Gia Định trong dòng chảy văn hóa Việt. Nhân kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-05-1954/7-05-2021), chúng tôi xin trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn này.

 • Đà Nẵng: 72 trường hợp tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 âm tính lần 1

  Đà Nẵng: 72 trường hợp tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 âm tính lần 1

  27 ngày trước

  Tính đến ngày 3/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng truy vết, xét nghiệm 72 người liên quan đến 2 chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19 từng lưu trú thành phố từ ngày 27-29/4.

 • Một bác sĩ ở Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2

  Một bác sĩ ở Vĩnh Phúc dương tính với SARS-CoV-2

  27 ngày trước

  Thông tin từ BVĐK Phúc Yên cho biết, liên quan đế ổ dịch COVID-19 tại Quán bar Sunny (TP Phúc Yên- Vĩnh Phúc) một bác sĩ làm tại Bệnh viện có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2; đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

 • Hà Nội tạm giam 3 người để điều tra vụ tổ chức nhập cảnh trái phép

  Hà Nội tạm giam 3 người để điều tra vụ tổ chức nhập cảnh trái phép

  28 ngày trước

  Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Nội, ra lệnh tạm giam đối với Trần Thị Phương Thảo, Ou Guo Pei (người Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

 • Vườn – làng bưởi Tân Triều

  Vườn – làng bưởi Tân Triều

  29 ngày trước

  Làng bưởi Tân Triều thuộc xã Tân Triều,huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, là vùng phù sa cổ đất đai màu mỡ.Ở đây, có phong cảnh đẹp và đặc sản thơm ngon là cây bưởi nổi tiếng khắp vùng.

Top