Chung kết Davis Cup 2021: Medvedev, Rublev thắng dễ giúp Nga vô địch

Thứ Tư, 8/12/2021| 22:20

Sở hữu 2 tay vợt trẻ có đẳng cấp và thứ hạng (vợt số 2 và số 5 Thế giới) là cao hơn rất nhiều là Medvedev và Rublev, đội tuyển Tennis Nga đã giành chức vô địch Davis Cup 2021 sau khi thắng dễ đổi tuyển Croatia chỉ sau 2 trân đánh đơn mà không cần bước vào trận đánh đôi.

Đội tuyển Nga đăng quang Davis Cup 2021

 

Trận chung kết giải quần vợt đồng đội nam Thế giới (Davis Cup) là cuộc đối đầu giữa Nga và Croatia. sự xuất hiện của ĐT Croatia là một điểm nhấn thú vị của giải đấu năm nay khi họ bất ngờ đánh bại ĐT Serbia của đương kim số 1 Thế giới NovakDjokovic.

Trận đánh đơn đầu tiên giữa tay vợt trẻ hạng 5 Thế giới (Nga) Andrey Rublev và tay vợt hạng 279 Thế giới (Croatia) Borna Gojo. Điều này cho thấy sự chênh lệch thứ hạng là quá lớn và một chiến thắng cho Rublev là có vẻ như không có gì bàn cãi.

Tuy nhiên, diễn biến của trận đấu cho thấy không có nhiều sự chênh lệch như thứ hạng; Set đấu thứ nhất, tay vợt người Croatia đã thi đấu rất kiên cường, một chút sơ sẩy Gojo rất nỗ lực nhưng vẫn đã để mất điểm break vào tay Rublev và để thua 4-6.

Andrey Rublev giành chiến thắng 2-0 trước Borna Gojo

Sang đến set 2, trận đấu diễn ra kịch tính hơn khi đôi bên đều có cơ hội giành break nhưng không thể tận dụng được. Hòa 6-6, đôi bên buộc phải phân định bằng loạt tie-break và Rublev đã kịp thời chứng tỏ bản lĩnh với chiến thắng 7-5 qua đó thắng chung cuộc 2-0 đem về lợi thế cực lớn cho ĐT Nga.

Trận đấu thứ hai là cuộc đối đầu của tay vợt sô 2 Thế giới (Nga) Daniil Medvedev và lão tướng MarinCilic. Set 1 cho thấy, mặc dù đã qua thời ký đỉnh cao nhưng tay vợt người Croatia vẫn tỏ ra hiệu quả, phong độ nhưng thi đấu ngang ngửa với đương kim số 2 thế giới. Hai bên giằng co từng điểm số một và cần tới tie-break để định đoạt. Medvedev có tới 3 set point nhưng phải đến cơ hội kết thúc trận đấu thứ ba mới có thể giành chiến thắng với tỷ số 9-7.

Medvedev giành chiến thắng 2-0 trước lão tường Cilic

Set 2: Có lẽ do dồn sức trong set 1 nên lão tường Cilic đã thi đấu kém hiệu quả, nhưng cũng phải đến game thứ 4 Medvedev mới giành được break; từ đó thế trận diễn ra nghiêng hoàn toàn về tay vợt số 2 Thế giới; tay vợt người Nga có thêm một điểm break ở game thứ 8 để kết thúc set đấu với tỉ số 6-2 qua đó thắng chung cuộc 2-0.

Với 2chiến thắng trong cả 2 trận đấu đơn, ĐT Nga không cần tới trận đấu đôi đã chính thức giành chiến thắng luôn trước ĐT Croatia để đăng quang chức vô địch Davis Cup 2021. Sau 14 năm từ thời hoàng kim của của cựu số 1 Thế giới Marat Safin, ĐT Nga mới đứng trên bục cao nhất của giải Davis Cup.

Top