"Nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi"là lời khuyên của Hoa hậu Hòa bình quốc tế Thùy tiên:

Thứ Tư, 8/12/2021| 22:23

Lần đầu tiên, Việt Nam đã ghi danh trên bản đồ nhan sắc thế giới ở điểm cao nhất với một cái kết bất ngờ mang tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Hành trình đến với thành công không chỉ có vốn liếng trời cho mà còn cả mồ hôi và nước mắt. Chia sẻ với bạn bè trong nước và quốc tế, Thùy Tiên tâm sự "...nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được"

Thể hiện xuất sắc  qua tất cả các phần thi cộng thêm lợi thế vượt trội về ngoại ngữ đã giúp Thùy Tiên giành vương miện  trên đấu trường nhan sắc quốc tế
Thể hiện xuất sắc qua tất cả các phần thi cộng thêm lợi thế vượt trội về ngoại ngữ đã giúp Thùy Tiên giành vương miện trên đấu trường nhan sắc quốc tế

Giấc mơ đã thành hiện thực

Vượt qua 60 người đẹp đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ để đăng quang ngôi vị Miss Grand International, không thể không nói đến khả năng ngoại ngữ "như nước chảy" của Hoa hậu Hòa Bình quốc tếThùy Tiên.

Chiến thắng này không chỉ khiến mạng xã hội và truyền thông trong nước “bùng nổ”, mà còn đưa tên tuổi Người đẹp Nhân ái – Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 “phủ sóng” hàng loạt trang báo mạng uy tín quốc tế.

Ngay sau khiThùy Tiên giành được vương miện, India Times có bài đăng “Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021”. Trong đó, tờ báo của Ấn Độ gọi người đẹp sinh năm 1998 là “Nữ hoàng tuyệt đẹp”, đồng thời chúc mừng Thùy Tiên đạt được thành công và nhận vương miện từ Abena Appiah – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có thời gian đương nhiệm ngắn nhất lịch sử.

Trong bài báo “Nguyễn ThúcThùy Tiên của Việt Nam là Miss Grand International 2021”, hãng tin GMA Network của Philippines trích dẫn câu trả lời bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh giúp Thùy Tiên chiến thắng thuyết phục trước Hoa hậu Hòa bình Ecuador: “Tôi đã sẵn sàng để giành chiến thắng. Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái Lan trong một năm tới”. Với phần thể hiện xuất sắc qua các vòng thi, Thùy Tiên đã khiến người hâm mộ Việt Nam vỡ òa trong vui sướng khi chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thiMiss Grand International(Hoa hậu Hoà bình Quốc tế) 2021.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên với các hoa hậu đến từ các nước tại cuộc thi

Ngay sau khi đăng quang, tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 đã có dòng chia sẻ đầu tiên trênfanpage:"Quá nhiều cảm xúc vỡ oà trong Tiên lúc này, bao nhiêu lời cảm ơn chắc chắn sẽ không đủ, Tiên xin dành tặng chiếc vương miện này cho tất cả khán giả Việt Nam. Cảm ơn những lời yêu thương cũng như những lời góp ý. Hôm nay, giấc mơ đã thành hiện thực và Tiên muốn nói rằng nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được".

Học vấn và khả năng ngoại ngữ đã giúp Hoa hậu chiến thắng

Dù chỉ mới 23 tuổi nhưng Nguyễn Thúc Thùy Tiên có kinh nghiệm tham dự nhiều cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước. Cô từng đạt Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 với danh hiệu Người đẹp nhân ái. Thùy Tiên cũng từng đại diện Việt Nam đi thiMiss International(Hoa hậu Quốc tế) 2018.

Ngay lúc này, những thông tin về tân Hoa hậu được rất nhiều người quan tâm. Ngoài vấn đề sắc vóc, nhan sắc thì trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ của Thùy Tiên cũng là những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Được biết, Thùy Tiên là cựu sinh viên khoa Ngữ văn Pháp của Đại học Khoa học Xã hội& Nhân văn TP.HCM.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM được mệnh danh là ngôi trường nằm trong Top đầu cả nước. Khoa Ngữ văn Pháp của Thùy Tiên cũng được coi là một trong những ngành có điểm chuẩn đầu vào cực cao. Năm 2021, điểm chuẩn ngành này là 25,5 khi thi khối D3 và 25,1 khi thi khối D1.

Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP Hồ Chí Minh nơi Thùy Tiên đã theo học khoa Ngữ văn Pháp
Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG TP Hồ Chí Minh nơi Thùy Tiên đã theo học khoa Ngữ văn Pháp

Được biết, Thùy Tiên có thể sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Chia sẻ về lý do chọn học nhiều loại ngôn ngữ, Thùy Tiên cho rằng dù rất đam mê và yêu thích tiếng Anh nhưng cô cảm thấy 12 năm học phổ thông theo đuổi loại ngôn ngữ này đã khá đủ với bản thân. Vốn yêu thích nước Pháp nên cô muốn học thêm tiếng Pháp để có thể khám phá nhiều hơn về quốc gia này.

Hiện trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, hầu hết người hâm mộ đều dành những lời chúc mừng, lời khen "có cánh" cho chiến thắng của Thùy Tiên.

Top